
ભૂલી પન્થ ભમૂં દિનરાત રે કોઈ સન્ત બતાવોજી વાટo -ધ્રુવ.
ઉગે સુરજ વળિ આથમે એવી ન્હોતી મ્હારી મૂળ ભોમ:
જ્યોતિ અખંડ ઢગે જ્યહિં, જેનાં તેજ ઢળે વીંધી વ્યોમ : કોઈo એ વાટo
સંસારને ઉન્હે વાયરે થાય ઘર ઘરના દીપ ગૂલ:
જીવન અહિં એવાં વ્હેંતિયાં-મ્હારે મુલકતો અમરોનાં ફુલ : કોઈo એ વાટo
ઉષાને અધરે ખીલતો ને સંધ્યાને કાંઠે વિલાય:
એવા રે સ્નેહને સોણલે મ્હારું જિવતર ઝોલાં ખાય: કોઈo દિવ્ય વાટo
પગલે પગલે પાવક પરજળે ને આંખે ઠર્યો અન્ધકાર:
પામર દેહની પીઠ પડી વહી ભવરણ કેરો ભાર: હવે સન્ત દોરો સુર વાટ
bhuli panth bhamun dinrat re koi sant batawoji wato dhruw
uge suraj wali athme ewi nhoti mhari mool bhomah
jyoti akhanD Dhage jyahin, jenan tej Dhale windhi wyom ha koio e wato
sansarne unhe wayre thay ghar gharna deep gulah
jiwan ahin ewan whentiyan mhare mulakto amronan phul ha koio e wato
ushane adhre khilto ne sandhyane kanthe wilayah
ewa re snehne sonle mharun jiwtar jholan khayah koio diwya wato
pagle pagle pawak parajle ne ankhe tharyo andhkarah
pamar dehani peeth paDi wahi bhawran kero bharah hwe sant doro sur wat
bhuli panth bhamun dinrat re koi sant batawoji wato dhruw
uge suraj wali athme ewi nhoti mhari mool bhomah
jyoti akhanD Dhage jyahin, jenan tej Dhale windhi wyom ha koio e wato
sansarne unhe wayre thay ghar gharna deep gulah
jiwan ahin ewan whentiyan mhare mulakto amronan phul ha koio e wato
ushane adhre khilto ne sandhyane kanthe wilayah
ewa re snehne sonle mharun jiwtar jholan khayah koio diwya wato
pagle pagle pawak parajle ne ankhe tharyo andhkarah
pamar dehani peeth paDi wahi bhawran kero bharah hwe sant doro sur wat



સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 73)
- સંપાદક : બલવંતરાય કલ્યાણરાય ઠાકોર
- પ્રકાશક : ગુજરાત વર્નાક્યુલર સોસાયટી
- વર્ષ : 1931