રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશ્રાવણની સાંજનો તડકો ઢોળાયો, મારા ચોકમાં,
જાણે હેમનો સોહાયો હાર ગવરી તે ગાયની ડોકમાં.
આવ્યા અતિથિ હો દૂરના કો દેશથી એવો સમીર તો ચૂપ,
તોય રે લજાઈ ને ક્યાંકથી રે આવતાં મંજરીનાં મ્હેંક મ્હેંકરૂપ;
સૂરને આલાપતી ઘડીએ ઘેરાય શું વાંસળીને વેહ કોક કોકમાં –શ્રાo
આથમણાં આભમાં કોઈ જાણે રેલતું અંતરના તેજનો સોહાગ,
વાદળની વેલ્યને ફૂટ્યાં રે ફૂલડાં જાણે અનંગનો બાગ;
રજનીના રંગનો અણસારો આવતા આભના રાતા હિંગળોકમાં.-શ્રાo
shrawanni sanjno taDko Dholayo, mara chokman,
jane hemno sohayo haar gawri te gayni Dokman
awya atithi ho durna ko deshthi ewo samir to choop,
toy re lajai ne kyankthi re awtan manjrinan mhenk mhenkrup;
surne alapti ghaDiye gheray shun wansline weh kok kokman –shrao
athamnan abhman koi jane relatun antarna tejno sohag,
wadalni welyne phutyan re phulDan jane anangno bag;
rajnina rangno ansaro aawta abhna rata hinglokman shrao
shrawanni sanjno taDko Dholayo, mara chokman,
jane hemno sohayo haar gawri te gayni Dokman
awya atithi ho durna ko deshthi ewo samir to choop,
toy re lajai ne kyankthi re awtan manjrinan mhenk mhenkrup;
surne alapti ghaDiye gheray shun wansline weh kok kokman –shrao
athamnan abhman koi jane relatun antarna tejno sohag,
wadalni welyne phutyan re phulDan jane anangno bag;
rajnina rangno ansaro aawta abhna rata hinglokman shrao
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતીક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : પ્રિયકાન્ત મણિયાર
- પ્રકાશક : સ્વાતિ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1964
- આવૃત્તિ : 2