સાંઈ એક ગુફા રે ખૂલી મધ-ગિરનારજી!
ટમ ટમ તગે દીવડો દૂર!
ઓલીગમ ઝરે છે સિંદૂર.
રાજરાણી ચાલ્યાં મીરાં યોગેશ્વરને દ્વાર જી!
રુદિયે રમે કેવળ નામ
ગોકુળ જાગે ગામેગામ
સાંઈ તારી તળેટી વૈકુંઠનો અવતારજી!
ગિરિવન જીવશિવનો વાસ,
શિખરે શબદનો અજવાસ.
સાંઈ તારા એકતારે સુણી મેં સિતારજી!
(૧૯૯૧)
sani ek gupha re khuli madh girnarji!
tam tam tage diwDo door!
oligam jhare chhe sindur
rajrani chalyan miran yogeshwarne dwar jee!
rudiye rame kewal nam
gokul jage gamegam
sani tari taleti waikunthno awtarji!
giriwan jiwashiwno was,
shikhre shabadno ajwas
sani tara ektare suni mein sitarji!
(1991)
sani ek gupha re khuli madh girnarji!
tam tam tage diwDo door!
oligam jhare chhe sindur
rajrani chalyan miran yogeshwarne dwar jee!
rudiye rame kewal nam
gokul jage gamegam
sani tari taleti waikunthno awtarji!
giriwan jiwashiwno was,
shikhre shabadno ajwas
sani tara ektare suni mein sitarji!
(1991)
સ્રોત
- પુસ્તક : ફૂટપાથ અને શેઢો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 61)
- સર્જક : રઘુવીર ચૌધરી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997