રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકબીર
ઘટ ઘટ રામ તિહારો
અરધ પોતડી જર્જર પહેરણ વચ્ચે મ્હાલે ન્યારો...
ઘટ ઘટ રામ તિહારો...
તિનકે તિનકે તરુ જગાડ્યા કંકર કંકર પહાડ
વાળીછોળી અણસમજણની સૌ વિખેરી વાડ
બાંધ્યો ના બંધાય તું, છાપ-તિલકની પાર
પટ ભીતર, પટ બહારનો તેં સમજાવ્યો સાર
તાણે-વાણે ગહનગુંજનો ઈલમી વણ્યો ઈશારો
અરધ પોતડી જર્જર પહેરણ વચ્ચે હાલે ન્યારો
ઘટ ઘટ રામ તિહારો...
તલમાં ચીંધ્યા તેલને, ચકમક ચીંધી આગ
દરિયા દાખ્યા બુન્દમાં ભાખ્યો બુન્દ અતાગ
ભક્તન કે મન ભજન બડો કાજી કહે અજાન
તેં બન્ને પલ્લે રહી, પરખ્યા એક સમાન
પૂરણ પ્રગટ્યો સધ્ધુકડીમાં વાણીવચ રણુંકારો
ઘટ ઘટ રામ તિહારો....
kabir
ghat ghat ram tiharo
aradh potDi jarjar paheran wachche mhale nyaro
ghat ghat ram tiharo
tinke tinke taru jagaDya kankar kankar pahaD
walichholi anasamajanni sau wikheri waD
bandhyo na bandhay tun, chhap tilakni par
pat bhitar, pat baharno ten samjawyo sar
tane wane gahangunjno ilmi wanyo isharo
aradh potDi jarjar paheran wachche hale nyaro
ghat ghat ram tiharo
talman chindhya telne, chakmak chindhi aag
dariya dakhya bundman bhakhyo bund atag
bhaktan ke man bhajan baDo kaji kahe ajan
ten banne palle rahi, parakhya ek saman
puran prgatyo sadhdhukDiman waniwach ranunkaro
ghat ghat ram tiharo
kabir
ghat ghat ram tiharo
aradh potDi jarjar paheran wachche mhale nyaro
ghat ghat ram tiharo
tinke tinke taru jagaDya kankar kankar pahaD
walichholi anasamajanni sau wikheri waD
bandhyo na bandhay tun, chhap tilakni par
pat bhitar, pat baharno ten samjawyo sar
tane wane gahangunjno ilmi wanyo isharo
aradh potDi jarjar paheran wachche hale nyaro
ghat ghat ram tiharo
talman chindhya telne, chakmak chindhi aag
dariya dakhya bundman bhakhyo bund atag
bhaktan ke man bhajan baDo kaji kahe ajan
ten banne palle rahi, parakhya ek saman
puran prgatyo sadhdhukDiman waniwach ranunkaro
ghat ghat ram tiharo
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતીપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 254)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2015