વાતે વાતે તને વાંકું પડયું :
ને મેં વાતોની કુંજગલી છોડી દીધી.
શબ્દોને પંથ કોણ કોને નડયું?
મેં તો વાતોની કુંજગલી છોડી દીધી.
આંખોમાં વાદળાં ને શ્વાસોમાં વાયરા:
પણ અડકો તો ભોમ સાવ કોરી:
તારા તે કાન લગી આવી ઢોળાઈ ગઈ
હોઠ સમી અમરત કટોરી.
પંખીની પાંખમહીં પીંછુ રડ્યું:
મેં તો વાતોની કુંજગલી છોડી દીધી.
હવે ખળખળતાં ટળટળતાં અંધાર્યા જળ
કે અણધાર્યો તૂટી પડ્યો સેતુ:
પાસે રહીને મને લાગે છે કેમ હવે
કેટલાય જનમોનું છેટું!
મારાં સપનાંને વેદનાનું વૈકુંઠ જડયું:
ને મેં તો વાતોની કુંજગલી છોડી દીધી.
(૧૩-૯-૧૯૭૪)
wate wate tane wankun paDayun ha
ne mein watoni kunjagli chhoDi didhi
shabdone panth kon kone naDyun?
mein to watoni kunjagli chhoDi didhi
ankhoman wadlan ne shwasoman wayrah
pan aDko to bhom saw korih
tara te kan lagi aawi Dholai gai
hoth sami amrat katori
pankhini pankhamhin pinchhu raDyunh
mein to watoni kunjagli chhoDi didhi
hwe khalakhaltan talataltan andharya jal
ke andharyo tuti paDyo setuh
pase rahine mane lage chhe kem hwe
ketlay janmonun chhetun!
maran sapnanne wednanun waikunth jaDyunh
ne mein to watoni kunjagli chhoDi didhi
(13 9 1974)
wate wate tane wankun paDayun ha
ne mein watoni kunjagli chhoDi didhi
shabdone panth kon kone naDyun?
mein to watoni kunjagli chhoDi didhi
ankhoman wadlan ne shwasoman wayrah
pan aDko to bhom saw korih
tara te kan lagi aawi Dholai gai
hoth sami amrat katori
pankhini pankhamhin pinchhu raDyunh
mein to watoni kunjagli chhoDi didhi
hwe khalakhaltan talataltan andharya jal
ke andharyo tuti paDyo setuh
pase rahine mane lage chhe kem hwe
ketlay janmonun chhetun!
maran sapnanne wednanun waikunth jaDyunh
ne mein to watoni kunjagli chhoDi didhi
(13 9 1974)
સ્રોત
- પુસ્તક : વમળનાં વન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સર્જક : જગદીશ જોષી
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1976