રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોટૂંકી ચડ્ડી કે જીન્સ કાપેલું કસકસતું ટૂંકું ને ટચ
કોઈ કન્યાની ટૉપલેસ બૉડી પર જોવાનું સુખ વેરી મચ
કાપીકૂપીને એમ ટૂંકાવાતું જો હોય બધ્ધું
તો ટૂંકાવવા છે મારે અંધારાં
અજવાળાં, સ્થળ અને કાળ, વાર, તહેવારો, ચોઘડિયાં
જીન્સ જેમ જીવવાનો જંગ પણ ટૂંકાવું
ને અલ્લાલા બેલી ! આ શ્ચાસોચ્છ્વાસોનાં હથિયાર પછી ના છડિયાં
કાં પછી વિચારોના વૈભવને મૂકીને તડકે
ઘોઘમાર તડકામાં, જીન્સભેર નહાતી
કોઈ ફૉરેનર કન્યાને જોયા કરવી છે ચૂપચાપ
નરી આંખેથી ટગ ટગ ટગ નર્યા હોઠેથી બચ બચ બચ
ટૂંકી ચડ્ડી કે જીન્સ કાપેલું કસક્સતું ટૂંકું ને ટચ
કોઈ કન્યાની ટૉપલેસ બૉડી પર જોયાનું સુખ વેરી મચ
આમ ભલે કહેવાઈએ મેઇડ-ઇન હિઅર-એન્ડ-ધેર, બ્રાન્ડ સો-એન્ડ-સો છાપ
બાકી ચડ્ડી બનાવવા જ ફાડીને ફેંકાયલ
નવ્વા નક્કોર કોઈ જીન્સ જેવા હું, તમે ને આપણે
આપણને કાપીકૂપી બનેલ ચડ્ડીઓ લ્હેર કરે
કોણ જાણે ક્યાં ક્યાં ને કેવી કોઈ ટૉપલેસ બૉડીના તાપણે
અસ્સલમાં આપણે તો અશ્વત્થામાએ
રગદોળીને ફેંકી દીધેલ કોઈ સેકન્ડહેન્ડ જીન્સ
અને કહેતા ફરવાનું કે આઈ એમ સચ-એન્ડ-સચ
ટૂંકી ચડ્ડી કે જીન્સ કાપેલું ક્સક્સતું ટૂંકું ને ટચ
પાદરનો સીન હોય, વડવાઈઓ હોય થોડાં છોકરાંઓ હોય,
એક ગાડું પણ હોય, અને હેલ લઈ ઊભેલી પનિહારી હોય
એવું પિક્ચર પરફૅક્ટ કોઈ નૈસર્ગિક સૌંદર્ય જોતા થઈ જાય, અરે વાહ!
પણ અમથી દેખાઈ જાય જીન્સભેર બાઇક ઉપર બેઠેલી
ઉપરથી નીચે લગ ઍટમબૉમ્બ છાપ કોઈ હણહણતી બ્લૉન્ડ
તો સવ્વા ત્રણે કરોડ રૂંવાડાં સોંસરવી સણસણતી નીકળી જાય, આહ!
જો કે આમ બધો જીન્સનો જ વાંક
બાકી આપણે તો રહ્યા મૂળ માણસની જાત
પછી હોય ભલે દેશી કે ફ્રેંચ વળી સ્કેન્ડિનેવિયન અને ડચ
ટૂંકી ચડ્ડી કે જીન્સ કાપેલું ક્સસકતું ટૂંકું ને ટચ
કોઈ કન્યાની ટૉપલેસ બૉડી પર જોયાનું સુખ વેરી મચ
tunki chaDDi ke jeens kapelun kasakasatun tunkun ne tach
koi kanyani tauples bauDi par jowanun sukh weri mach
kapikupine em tunkawatun jo hoy badhdhun
to tunkawwa chhe mare andharan
ajwalan, sthal ane kal, war, tahewaro, choghaDiyan
jeens jem jiwwano jang pan tunkawun
ne allala beli ! aa shchasochchhwasonan hathiyar pachhi na chhaDiyan
kan pachhi wicharona waibhawne mukine taDke
ghoghmar taDkaman, jinsbher nahati
koi phaurenar kanyane joya karwi chhe chupchap
nari ankhethi tag tag tag narya hothethi bach bach bach
tunki chaDDi ke jeens kapelun kasaksatun tunkun ne tach
koi kanyani tauples bauDi par joyanun sukh weri mach
am bhale kahewaiye meiD in hiar enD dher, branD so enD so chhap
baki chaDDi banawwa ja phaDine phenkayal
nawwa nakkor koi jeens jewa hun, tame ne aapne
apanne kapikupi banel chaDDio lher kare
kon jane kyan kyan ne kewi koi tauples bauDina tapne
assalman aapne to ashwatthamaye
ragdoline phenki didhel koi sekanDhenD jeens
ane kaheta pharwanun ke aai em sach enD sach
tunki chaDDi ke jeens kapelun ksaksatun tunkun ne tach
padarno seen hoy, waDwaio hoy thoDan chhokrano hoy,
ek gaDun pan hoy, ane hel lai ubheli panihari hoy
ewun pikchar parphekt koi naisargik saundarya jota thai jay, are wah!
pan amthi dekhai jay jinsbher baik upar betheli
uparthi niche lag etambaumb chhap koi hanahanti blaunD
to sawwa trne karoD runwaDan sonsarwi sanasanti nikli jay, aah!
jo ke aam badho jinsno ja wank
baki aapne to rahya mool manasni jat
pachhi hoy bhale deshi ke phrench wali skenDinewiyan ane Dach
tunki chaDDi ke jeens kapelun ksasakatun tunkun ne tach
koi kanyani tauples bauDi par joyanun sukh weri mach
tunki chaDDi ke jeens kapelun kasakasatun tunkun ne tach
koi kanyani tauples bauDi par jowanun sukh weri mach
kapikupine em tunkawatun jo hoy badhdhun
to tunkawwa chhe mare andharan
ajwalan, sthal ane kal, war, tahewaro, choghaDiyan
jeens jem jiwwano jang pan tunkawun
ne allala beli ! aa shchasochchhwasonan hathiyar pachhi na chhaDiyan
kan pachhi wicharona waibhawne mukine taDke
ghoghmar taDkaman, jinsbher nahati
koi phaurenar kanyane joya karwi chhe chupchap
nari ankhethi tag tag tag narya hothethi bach bach bach
tunki chaDDi ke jeens kapelun kasaksatun tunkun ne tach
koi kanyani tauples bauDi par joyanun sukh weri mach
am bhale kahewaiye meiD in hiar enD dher, branD so enD so chhap
baki chaDDi banawwa ja phaDine phenkayal
nawwa nakkor koi jeens jewa hun, tame ne aapne
apanne kapikupi banel chaDDio lher kare
kon jane kyan kyan ne kewi koi tauples bauDina tapne
assalman aapne to ashwatthamaye
ragdoline phenki didhel koi sekanDhenD jeens
ane kaheta pharwanun ke aai em sach enD sach
tunki chaDDi ke jeens kapelun ksaksatun tunkun ne tach
padarno seen hoy, waDwaio hoy thoDan chhokrano hoy,
ek gaDun pan hoy, ane hel lai ubheli panihari hoy
ewun pikchar parphekt koi naisargik saundarya jota thai jay, are wah!
pan amthi dekhai jay jinsbher baik upar betheli
uparthi niche lag etambaumb chhap koi hanahanti blaunD
to sawwa trne karoD runwaDan sonsarwi sanasanti nikli jay, aah!
jo ke aam badho jinsno ja wank
baki aapne to rahya mool manasni jat
pachhi hoy bhale deshi ke phrench wali skenDinewiyan ane Dach
tunki chaDDi ke jeens kapelun ksasakatun tunkun ne tach
koi kanyani tauples bauDi par joyanun sukh weri mach
સ્રોત
- પુસ્તક : બ્લુ જીન્સ–બ્લૅક એન્ડ વ્હાઇટ પોએમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 48)
- સર્જક : ચંદ્રકાન્ત શાહ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2000