રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારી કડ્યમાં છે કૂંચીનો ઝૂડો જી રે
અરતો ડાબે કાંડે
ફરતો જમણે કાંડે
મારી નણદલનો વીર મારો ચૂડો જી રે
ઊકલ્યાં વાસીદાં: બારેવો ભરવા બેઠી
ઘડી પરસેવા–સોતી આછરવા બેઠી
વાયરે ફૉરી કીધી
સાયબે ઑરી લીધી
એક અળવીતરો: બીજો આફૂડો જી રે
મેં તો અંબોડે ફૂલ જરી મૂક્યું હતું
ત્યાં તો ભીને તે વાન આભ ઝૂક્યું હતું
અગરીક અડખે સૂંઘે
લગરીક પડખે સૂંઘે
બળ્યો, મીઠપનો ડંખે મધપૂડો જી રે
મારા કમખાની વાડીયું લીલીકુંજાર
સાખ વનપક ને એનો વેઠાય નહીં ભાર
અરધો આ પા ઊડે
પરધો તે પા ઊડે
ઊડતો આંબામાં અટવાયો સૂડો જી રે
મારી કડ્યમાં છે કૂંચીનો ઝૂડો જી રે
mari kaDyman chhe kunchino jhuDo ji re
arto Dabe kanDe
pharto jamne kanDe
mari nanadalno weer maro chuDo ji re
ukalyan wasidanh barewo bharwa bethi
ghaDi parsewa–soti achharwa bethi
wayre phauri kidhi
saybe auri lidhi
ek alwitroh bijo aphuDo ji re
mein to amboDe phool jari mukyun hatun
tyan to bhine te wan aabh jhukyun hatun
agrik aDkhe sunghe
lagrik paDkhe sunghe
balyo, mithapno Dankhe madhpuDo ji re
mara kamkhani waDiyun lilikunjar
sakh wanpak ne eno wethay nahin bhaar
ardho aa pa uDe
pardho te pa uDe
uDto ambaman atwayo suDo ji re
mari kaDyman chhe kunchino jhuDo ji re
mari kaDyman chhe kunchino jhuDo ji re
arto Dabe kanDe
pharto jamne kanDe
mari nanadalno weer maro chuDo ji re
ukalyan wasidanh barewo bharwa bethi
ghaDi parsewa–soti achharwa bethi
wayre phauri kidhi
saybe auri lidhi
ek alwitroh bijo aphuDo ji re
mein to amboDe phool jari mukyun hatun
tyan to bhine te wan aabh jhukyun hatun
agrik aDkhe sunghe
lagrik paDkhe sunghe
balyo, mithapno Dankhe madhpuDo ji re
mara kamkhani waDiyun lilikunjar
sakh wanpak ne eno wethay nahin bhaar
ardho aa pa uDe
pardho te pa uDe
uDto ambaman atwayo suDo ji re
mari kaDyman chhe kunchino jhuDo ji re
સ્રોત
- પુસ્તક : છુટ્ટી મૂકી વીજ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સર્જક : મનોહર ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : જનપદ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1998