રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપ્રણમું પરમ કવિતા,
નિત્ય નિરંતર નિર્મળ વહેતી,
સરસ્વતી શતરૂપા...
પૂર્વ દિશાના લયમાં ખીલ્યાં,
મંગલગાન મગનમન ઝીલ્યાં,
પવનપંક્તિ લસલસતી...
દૂરદૂર દુર્લભ નભવગડે,
ચક્ષુ ચિત્તના ચરમ સમીપે,
સરિતાસુધા સરસરતી...
ભૂતળભાષા વ્યોમવત્સલા,
મંદિર મૂળમાં અર્થશ્યામલા,
શબ્દધજા ફરફરતી...
વિશ્વશબ્દની વિદ્યુતશિખા,
પુષ્પપરાગે પુણ્યપ્રકમ્પા,
વાસંતી મન વસતી...
pranamun param kawita,
nitya nirantar nirmal waheti,
saraswati shatrupa
poorw dishana layman khilyan,
mangalgan maganman jhilyan,
pawanpankti lasalasti
durdur durlabh nabhawagDe,
chakshu chittana charam samipe,
saritasudha sarasarti
bhutalbhasha wyomwatsla,
mandir mulman arthashyamla,
shabdadhja pharapharti
wishwshabdni widyutashikha,
pushpaprage punyaprkampa,
wasanti man wasti
pranamun param kawita,
nitya nirantar nirmal waheti,
saraswati shatrupa
poorw dishana layman khilyan,
mangalgan maganman jhilyan,
pawanpankti lasalasti
durdur durlabh nabhawagDe,
chakshu chittana charam samipe,
saritasudha sarasarti
bhutalbhasha wyomwatsla,
mandir mulman arthashyamla,
shabdadhja pharapharti
wishwshabdni widyutashikha,
pushpaprage punyaprkampa,
wasanti man wasti
સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 133)
- સંપાદક : દિપક દોશી
- પ્રકાશક : ભારતીય વિદ્યા ભવન
- વર્ષ : 2023