રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆકાશ સાગર સંગમભોમમાં
સન્ધ્યાની જ્યોત રમી વિરમે;
અધાંરનાં પડ વિશ્વને આવરે,
આકાશે તારલી એક ઝગે,
વ્યોમ વિરાટમાં એ ન ડૂબે.
એવી વસી મારે અન્તર તારલી,
એનાં ય તેજ અનસ્ત રહ્યાં,
વિશ્વને ઘેરતાં, ઘૂમરી ઘૂમતાં
એને ન વાદળ કોઈ નડ્યાં;
તેજ એનાં ન જરી પલટ્યાં.
સુરજ ચંદ્રનાં તેજ તણી મારે
હૈયે જરી નહિ આશ ધરું;
તારલી ન્હાનીશી તેજ ઝીણું ઝરે,
અન્તર એહ ઉજાસ ભરું.
અંધાર સાથે એ તેજે લડું,
જીવનમાર્ગ ન ભૂલો પડું
akash sagar sangambhomman
sandhyani jyot rami wirme;
adhanrnan paD wishwne aawre,
akashe tarli ek jhage,
wyom wiratman e na Dube
ewi wasi mare antar tarli,
enan ya tej anast rahyan,
wishwne ghertan, ghumari ghumtan
ene na wadal koi naDyan;
tej enan na jari palatyan
suraj chandrnan tej tani mare
haiye jari nahi aash dharun;
tarli nhanishi tej jhinun jhare,
antar eh ujas bharun
andhar sathe e teje laDun,
jiwanmarg na bhulo paDun
akash sagar sangambhomman
sandhyani jyot rami wirme;
adhanrnan paD wishwne aawre,
akashe tarli ek jhage,
wyom wiratman e na Dube
ewi wasi mare antar tarli,
enan ya tej anast rahyan,
wishwne ghertan, ghumari ghumtan
ene na wadal koi naDyan;
tej enan na jari palatyan
suraj chandrnan tej tani mare
haiye jari nahi aash dharun;
tarli nhanishi tej jhinun jhare,
antar eh ujas bharun
andhar sathe e teje laDun,
jiwanmarg na bhulo paDun
સ્રોત
- પુસ્તક : કેડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 23)
- સર્જક : બાદરાયણ
- પ્રકાશક : ધ જનરલ બુક ડીપો
- વર્ષ : 1941