રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાધો, હરિવરના હલકારા
સાંઢણીએ ચઢી હલકથી આવે, લઈ ચલે બાવન બ્હારા.
અમે સંતના સોબતિયા
નહીં જાદુગર કે જોશી
ગુજરાતી ભાષાના નાતે
નરસિંહના પાડોશી
એની સંગે પરમસ્નેહથી વાડકીના વ્યવહારા
ભાષા તો પળમાં જોગણ
ને પળમાં ભયી સુહાગી
શબદ એક અંતર ઝકઝોરે
ગયા અમે પણ જાગી.
જાગીને જોઉ તો જગત્ દીસે નહીં રે દોબારા
sadho, hariwarna halkara
sanDhniye chaDhi halakthi aawe, lai chale bawan bhara
ame santana sobatiya
nahin jadugar ke joshi
gujarati bhashana nate
narsinhna paDoshi
eni sange parmasnehthi waDkina wyawhara
bhasha to palman jogan
ne palman bhayi suhagi
shabad ek antar jhakjhore
gaya ame pan jagi
jagine jou to jagat dise nahin re dobara
sadho, hariwarna halkara
sanDhniye chaDhi halakthi aawe, lai chale bawan bhara
ame santana sobatiya
nahin jadugar ke joshi
gujarati bhashana nate
narsinhna paDoshi
eni sange parmasnehthi waDkina wyawhara
bhasha to palman jogan
ne palman bhayi suhagi
shabad ek antar jhakjhore
gaya ame pan jagi
jagine jou to jagat dise nahin re dobara
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 52)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004