રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાળની કેડીએ ઘડીક સંગ,
રે ભાઈ, આપણો ઘડીક સંગ;
આતમને તોય જનમોજનમ લાગી જશે એનો રંગ!
ધરતી આંગણ માનવીના આ ઘડીક મિલનમેળા,
વાટમાં વચ્ચે એક દિ નકી આવશે વિદાયવેળા!
તો કેમ કરીનેય કાળ ભૂલે ના એમ ભમીશું ભેળા!
હૈયાનો હિમાળો ગાળી ગાળીને વહશું હેતની ગંગ!
પગલે પગલે પાવક જાગે ત્યાં ઝરશું નેનની ઝારી,
કંટકપંથે સ્મિત વેરીને મ્હોરશું ફૂલની ક્યારી;
એકબીજાને જીતશું, રે ભાઈ, જાતને જાશું હારી!
ક્યાંય ન માય રે એટલો આજ તો ઉરને થાય ઉમંગ!
kalni keDiye ghaDik sang,
re bhai, aapno ghaDik sang;
atamne toy janmojnam lagi jashe eno rang!
dharti angan manwina aa ghaDik milanmela,
watman wachche ek di nki awshe widaywela!
to kem kariney kal bhule na em bhamishun bhela!
haiyano himalo gali galine wahashun hetni gang!
pagle pagle pawak jage tyan jharashun nenni jhari,
kantakpanthe smit werine mhorashun phulni kyari;
ekbijane jitashun, re bhai, jatne jashun hari!
kyanya na may re etlo aaj to urne thay umang!
kalni keDiye ghaDik sang,
re bhai, aapno ghaDik sang;
atamne toy janmojnam lagi jashe eno rang!
dharti angan manwina aa ghaDik milanmela,
watman wachche ek di nki awshe widaywela!
to kem kariney kal bhule na em bhamishun bhela!
haiyano himalo gali galine wahashun hetni gang!
pagle pagle pawak jage tyan jharashun nenni jhari,
kantakpanthe smit werine mhorashun phulni kyari;
ekbijane jitashun, re bhai, jatne jashun hari!
kyanya na may re etlo aaj to urne thay umang!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 153)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004