રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆજ અંધાર ખુશબોભર્યો લાગતો,
આજ સૌરભ ભરી રાત સારી;
આજ આ શાલની મંજરી ઝરી ઝરી
પમરતી પાથરી દે પથારી. આજ.
આજ ઓ પારથી ગંધને લાવતી
દિવ્ય કો સિન્ધુની લહરી લહરી;
આજ આકાશથી તારલા માંહીથી
મહેકતી આવતી શી સુગંધી! આજ.
ક્યાં, ક્યું પુષ્પ એવું ખીલ્યું, જેહના
મઘમઘાટે નિશા આજ ભારી?
ગાય ના કંઠ કો, તાર ના ઝણઝણેઃ
ક્યાં થકી સૂર કેરી ફુવારી? આજ.
હ્રદય આ વ્યગ્ર જે સૂર કાજે; હતું
હરિણ શું, તે મળ્યો આજ સૂર?
ચિત્ત જે નિત્ય આનંદને કલ્પતું,
આવિયો તે થઈ સુરભિ-પૂર? આજ.
aaj andhar khushbobharyo lagto,
aj saurabh bhari raat sari;
aj aa shalni manjri jhari jhari
pamarti pathari de pathari aaj
aj o parathi gandhne lawti
diwya ko sindhuni lahri lahri;
aj akashthi tarla manhithi
mahekti awati shi sugandhi! aaj
kyan, kyun pushp ewun khilyun, jehna
maghamghate nisha aaj bhari?
gay na kanth ko, tar na jhanajhne
kyan thaki soor keri phuwari? aaj
hrday aa wyagr je soor kaje; hatun
harin shun, te malyo aaj soor?
chitt je nitya anandne kalpatun,
awiyo te thai surbhi poor? aaj
aaj andhar khushbobharyo lagto,
aj saurabh bhari raat sari;
aj aa shalni manjri jhari jhari
pamarti pathari de pathari aaj
aj o parathi gandhne lawti
diwya ko sindhuni lahri lahri;
aj akashthi tarla manhithi
mahekti awati shi sugandhi! aaj
kyan, kyun pushp ewun khilyun, jehna
maghamghate nisha aaj bhari?
gay na kanth ko, tar na jhanajhne
kyan thaki soor keri phuwari? aaj
hrday aa wyagr je soor kaje; hatun
harin shun, te malyo aaj soor?
chitt je nitya anandne kalpatun,
awiyo te thai surbhi poor? aaj
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004