રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોધગધગતું રણ મળ્યું
ચડી ઊંટની પીઠ ઉપર આકાશ આંખમાં ભર્યું
અમને ધગધગતું રણ મળ્યું
કેમ કરીને આપું ઓળખ
અમે રેતના ઢૂવા
વણઝારાની પોઠ માગતી
રણની વચ્ચે કૂવા
સૂકા ઘાસની સળી જેમ આ જીવતર આખું સર્યું
અમને ધગધગતું રણ મળ્યું
મળ્યા દિવસના તાપ
રાતનું ટાઢોડું, સન્નાટો
પ્રલંબ રેતીના પટ વચ્ચે
ક્યાં મારગ, ક્યાં ફાંટો
દરિયો આખો માગ્યો, ત્યારે બુંદ એક ઝરમર્યું
અમને ધગધગતું રણ મળ્યું.
dhagadhagatun ran malyun
chaDi untni peeth upar akash ankhman bharyun
amne dhagadhagatun ran malyun
kem karine apun olakh
ame retna Dhuwa
wanjharani poth magti
ranni wachche kuwa
suka ghasni sali jem aa jiwtar akhun saryun
amne dhagadhagatun ran malyun
malya diwasna tap
ratanun taDhoDun, sannato
prlamb retina pat wachche
kyan marag, kyan phanto
dariyo aakho magyo, tyare bund ek jharmaryun
amne dhagadhagatun ran malyun
dhagadhagatun ran malyun
chaDi untni peeth upar akash ankhman bharyun
amne dhagadhagatun ran malyun
kem karine apun olakh
ame retna Dhuwa
wanjharani poth magti
ranni wachche kuwa
suka ghasni sali jem aa jiwtar akhun saryun
amne dhagadhagatun ran malyun
malya diwasna tap
ratanun taDhoDun, sannato
prlamb retina pat wachche
kyan marag, kyan phanto
dariyo aakho magyo, tyare bund ek jharmaryun
amne dhagadhagatun ran malyun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 1998 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સંપાદક : જયદેવ શુક્લ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2001