
સાંઢણી રણમાં ડૂબતી ગઈ… ડૂબતી ગઈ… ડૂબતી ગઈ…
એમ અચાનક જીવમાં તારેતાર ઝબોળી
આશનો દોરો તૂટતો ગયો… તૂટતો ગયો… તૂટતો ગયો...
ઉર જલાવી ઝળહળાવ્યાં આંખનાં રતન!
ડગલે-પગલે હડસેલાતું હસતું વદન!
સાત ભવોનો સાથ ઘડીમાં સ્મરણો દોથાદોથ દઈને
છૂટતો ગયો… છૂટતો ગયો…… છૂટતો ગયો..…
હોય રે ક્યાંથી જોષીડાના જુઠ્ઠા શબદ?
એક ઘડીમાં શમતાં નથી ભવનાં દરદ!
ફરફોલાઓ ફૂલના પડે એટલા જખમ જન્મારામાં
મૂકતો ગયો… મૂકતો ગયો… મૂકતો ગયો..…
મ્હેલ-મિનારા ધૂળ કે જેમાં કૈં ન ધબક!
રેત ઉપરના મોભમાં કેવી ચમક-દમક!
હળ્યામળ્યાના ઓરતા આઠે પ્હોર ઓઢાડી શ્વાસનો કેડો
ખૂટતો ગયો... ખૂટતો ગયો... ખૂટતો ગયો...
sanDhni ranman Dubti gai… Dubti gai… Dubti gai…
em achanak jiwman taretar jhaboli
ashno doro tutto gayo… tutto gayo… tutto gayo
ur jalawi jhalahlawyan ankhnan ratan!
Dagle pagle haDselatun hasatun wadan!
sat bhawono sath ghaDiman smarno dothadoth daine
chhutto gayo… chhutto gayo…… chhutto gayo …
hoy re kyanthi joshiDana juththa shabad?
ek ghaDiman shamtan nathi bhawnan darad!
pharpholao phulna paDe etla jakham janmaraman
mukto gayo… mukto gayo… mukto gayo …
mhel minara dhool ke jeman kain na dhabak!
ret uparna mobhman kewi chamak damak!
halyamalyana orta aathe phor oDhaDi shwasno keDo
khutto gayo khutto gayo khutto gayo
sanDhni ranman Dubti gai… Dubti gai… Dubti gai…
em achanak jiwman taretar jhaboli
ashno doro tutto gayo… tutto gayo… tutto gayo
ur jalawi jhalahlawyan ankhnan ratan!
Dagle pagle haDselatun hasatun wadan!
sat bhawono sath ghaDiman smarno dothadoth daine
chhutto gayo… chhutto gayo…… chhutto gayo …
hoy re kyanthi joshiDana juththa shabad?
ek ghaDiman shamtan nathi bhawnan darad!
pharpholao phulna paDe etla jakham janmaraman
mukto gayo… mukto gayo… mukto gayo …
mhel minara dhool ke jeman kain na dhabak!
ret uparna mobhman kewi chamak damak!
halyamalyana orta aathe phor oDhaDi shwasno keDo
khutto gayo khutto gayo khutto gayo



સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ : મે ૨૦૨૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સંપાદક : દીપક દોશી
- પ્રકાશક : ભારતીય વિદ્યા ભવન