
સૂની સૂની
જૂઈથી ભીની રાત પરાગે રે.
સપના ગૂંથી સપનું થાતી પારવી નીંદર જેમ,
સળીવળી કંઈ સીમ રગેરગ વ્હાલો આવ્યાને વ્હેમ!
મધ મીઠેરા ઘાઘા ઘેરા પાયલ વાગે રે.
રાત પરાગે રે.
ધીરા ધીરા માદક સૂરે તમરાં ગૂંથે ભાત,
એમ લાગે જાણે ધરતી ક્હેતી વ્યોમને કાને વાત!
રણઝણે રણકાર રસીલા રેશમ રાગે રે.
રાત પરાગે રે.
આગિયાઓનાં ઝૂંડ પરોવે હીરા હેમના હાર,
શણગારાતી હોય નવોઢા લાજને તારેતાર,
યુગયુગોની તરસ કેરા ધીખતા ધાગે રે,
રાત પરાગે રે.
કેમ રે સૂતું જગ નિરાંતે! રાત રાણી રસબોળ,
મધથી મીઠી સુંદરતાનો હેલે ચડ્યો હિંડોળ,
લીલું લીલું કોઈ નશીલું ચૂમતું લાગે રે,
રાત પરાગે રે.
suni suni
juithi bhini raat parage re
sapna gunthi sapanun thati parwi nindar jem,
saliwli kani seem ragerag whalo awyane whem!
madh mithera ghagha ghera payal wage re
raat parage re
dhira dhira madak sure tamran gunthe bhat,
em lage jane dharti kheti wyomne kane wat!
ranajhne rankar rasila resham rage re
raat parage re
agiyaonan jhoonD parowe hira hemna haar,
shangarati hoy nawoDha lajne taretar,
yugayugoni taras kera dhikhta dhage re,
raat parage re
kem re sutun jag nirante! raat rani rasbol,
madhthi mithi sundartano hele chaDyo hinDol,
lilun lilun koi nashilun chumatun lage re,
raat parage re
suni suni
juithi bhini raat parage re
sapna gunthi sapanun thati parwi nindar jem,
saliwli kani seem ragerag whalo awyane whem!
madh mithera ghagha ghera payal wage re
raat parage re
dhira dhira madak sure tamran gunthe bhat,
em lage jane dharti kheti wyomne kane wat!
ranajhne rankar rasila resham rage re
raat parage re
agiyaonan jhoonD parowe hira hemna haar,
shangarati hoy nawoDha lajne taretar,
yugayugoni taras kera dhikhta dhage re,
raat parage re
kem re sutun jag nirante! raat rani rasbol,
madhthi mithi sundartano hele chaDyo hinDol,
lilun lilun koi nashilun chumatun lage re,
raat parage re



સ્રોત
- પુસ્તક : સ્વાન્તઃ સુખાય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : લાભશંકર રાવળ 'શાયર'
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2005