
પીટ્યો ભરરસ્તે આંખને ઉલાળે, પાછો મરકે સે ગામની વચાળે
કોક’દિ જો સીમ જતા એકલો મળે, ઈને પોંખવો સે અધમણની ગાળે
પીટ્યો ભરરસ્તે...
આ તો નાનકડું ગામ, હૌ ને હૌની પંચાત, અહીં આવા અળવીતરા થવાય?
જ્યાં બાજુની ભીંત તારી છીંકુએ હાંભળે, ન્યા લવ–બવની વાતું કરાય?
તારી નકટી જીભડીને કોક બાળે, તને પોંખવો સે અધમણની ગાળે
પીટ્યો ભરરસ્તે...
બેડું ભરીને હજી નેકળતી હોઉં, ન્યા ઈ અક્કરમી આવી અથડાય
ડોશીઓને હેડ્કીયું ઉપડે ને ચોતરાની આંખ્યું તલવાર થઈ જાય
તને તાવડે મુકીને કોક તાળે, તને પોંખવો સે અધમણની ગાળે
પીટ્યો ભરરસ્તે...
pityo bharraste ankhne ulale, pachho marke se gamni wachale
kok’di jo seem jata eklo male, ine ponkhwo se adhamanni gale
pityo bharraste
a to nanakaDun gam, hau ne hauni panchat, ahin aawa alwitra thaway?
jyan bajuni bheent tari chhinkue hambhle, nya law–bawni watun karay?
tari nakti jibhDine kok bale, tane ponkhwo se adhamanni gale
pityo bharraste
beDun bharine haji nekalti houn, nya i akkarmi aawi athDay
Doshione heDkiyun upDe ne chotrani ankhyun talwar thai jay
tane tawDe mukine kok tale, tane ponkhwo se adhamanni gale
pityo bharraste
pityo bharraste ankhne ulale, pachho marke se gamni wachale
kok’di jo seem jata eklo male, ine ponkhwo se adhamanni gale
pityo bharraste
a to nanakaDun gam, hau ne hauni panchat, ahin aawa alwitra thaway?
jyan bajuni bheent tari chhinkue hambhle, nya law–bawni watun karay?
tari nakti jibhDine kok bale, tane ponkhwo se adhamanni gale
pityo bharraste
beDun bharine haji nekalti houn, nya i akkarmi aawi athDay
Doshione heDkiyun upDe ne chotrani ankhyun talwar thai jay
tane tawDe mukine kok tale, tane ponkhwo se adhamanni gale
pityo bharraste



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ