રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતને જોઈ જોઈ તો ય તું અજાણી
(જાણે) બીજને ઝરુખડે ઝૂકી'તી પૂર્ણિમા
ઝાઝેરો ઘૂમટો તાણી...
વ્યોમ ને વસુંધરાની કન્યા કોડામણી,
તું તો છે સંધ્યાની શોભા સોહામણી,
લોચને ભરાય તો ય દૂર દૂર ધામની,
વાયુની લ્હેર સમી અંગને અડી છતાં ય
બાહુને બંધ ના સમાણી...
પોઢેલો મૃગ મારા મનનો મરુવને,
જલની ઝંકોર તારી જગવી ગૈ એહને;
સીમ સીમ રમતી તું ના'વતી જરી કને,
સાબરનાં નીતરેલ નીર તું ભલે હો, આજ
મારે તો ઝાંઝવાંનાં પાણી....
tane joi joi to ya tun ajani
(jane) bijne jharukhDe jhukiti purnima
jhajhero ghumto tani
wyom ne wasundhrani kanya koDamni,
tun to chhe sandhyani shobha sohamni,
lochne bharay to ya door door dhamni,
wayuni lher sami angne aDi chhatan ya
bahune bandh na samani
poDhelo mrig mara manno maruwne,
jalni jhankor tari jagwi gai ehne;
seem seem ramati tun nawati jari kane,
sabarnan nitrel neer tun bhale ho, aaj
mare to jhanjhwannan pani
tane joi joi to ya tun ajani
(jane) bijne jharukhDe jhukiti purnima
jhajhero ghumto tani
wyom ne wasundhrani kanya koDamni,
tun to chhe sandhyani shobha sohamni,
lochne bharay to ya door door dhamni,
wayuni lher sami angne aDi chhatan ya
bahune bandh na samani
poDhelo mrig mara manno maruwne,
jalni jhankor tari jagwi gai ehne;
seem seem ramati tun nawati jari kane,
sabarnan nitrel neer tun bhale ho, aaj
mare to jhanjhwannan pani
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 175)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004