રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલાગણીઓના દેશમાં જાણે સાવ છલોછલ ધ્રાસકા પડ્યા:
એમ પેથાભૈ પ્રેમમાં પડ્યા:
જીવસટોસટ ધબકારાઓ છેક આંખોએ જઈને અડ્યા:
એમ પેથાભૈ પ્રેમમાં પડ્યા:
આંખ તો કેસરવર્ણું જોતી થઈ ને ઊગી
આંખમાં પ્રતીક્ષાની ક્યારી
આંખ સામે હોય ભીંતના જેવી ભીંત
ને એને થાય : છે ખુલ્લી ફટાક બારી
સાંજના ઝાંખા પડછાયા જોઈ થાય કે
આ તો હેઈ! ટોળાબંધ મોરલા ઊડ્યા:
એમ પેથાભૈ પ્રેમમાં પડ્યા:
આમ તો એને નીંદર આવે પણ નીંદરમાં શમણું,
શમણે પાલવ કોઈનો ઊડે
યાદનો આછો બૂડબુડારો થાય અચાનક
જળમાં જેમ કળશ્યો બૂડે
ફૂલની દાંડી સહેજ ચૂમીને ઝાકળ ફોરાં
ફૂલથી સરી ધૂળમાં દડ્યાં
એમ પેથાભૈ પ્રેમમાં પડ્યા:
lagniona deshman jane saw chhalochhal dhraska paDyah
em pethabhai premman paDyah
jiwastosat dhabkarao chhek ankhoe jaine aDyah
em pethabhai premman paDyah
ankh to kesarwarnun joti thai ne ugi
ankhman prtikshani kyari
ankh same hoy bhintna jewi bheent
ne ene thay ha chhe khulli phatak bari
sanjna jhankha paDchhaya joi thay ke
a to hei! tolabandh morla uDyah
em pethabhai premman paDyah
am to ene nindar aawe pan nindarman shamanun,
shamne palaw koino uDe
yadno achho buDabuDaro thay achanak
jalman jem kalashyo buDe
phulni danDi sahej chumine jhakal phoran
phulthi sari dhulman daDyan
em pethabhai premman paDyah
lagniona deshman jane saw chhalochhal dhraska paDyah
em pethabhai premman paDyah
jiwastosat dhabkarao chhek ankhoe jaine aDyah
em pethabhai premman paDyah
ankh to kesarwarnun joti thai ne ugi
ankhman prtikshani kyari
ankh same hoy bhintna jewi bheent
ne ene thay ha chhe khulli phatak bari
sanjna jhankha paDchhaya joi thay ke
a to hei! tolabandh morla uDyah
em pethabhai premman paDyah
am to ene nindar aawe pan nindarman shamanun,
shamne palaw koino uDe
yadno achho buDabuDaro thay achanak
jalman jem kalashyo buDe
phulni danDi sahej chumine jhakal phoran
phulthi sari dhulman daDyan
em pethabhai premman paDyah
સ્રોત
- પુસ્તક : મુકામ પોસ્ટ માણસ
- સર્જક : નયન દેસાઈ