રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપાન લીલું જોયું ને તમે યાદ આવ્યાં,
જાણે મોસમનો પહેલો વરસાદ ઝીલ્યો રામ,
એક તરણું કોળ્યું ને તમે યાદ આવ્યાં.
ક્યાંક પંખી ટહુકયું ને તમે યાદ આવ્યાં,
જાણે શ્રાવણના આભમાં ઉઘાડ થયો રામ,
એક તારો ટમક્યો ને રામ તમે યાદ આવ્યાં.
જરા ગાગર ઝલકી ને તમે યાદ આવ્યાં,
જાણે કાંઠા તોડે છે કોઈ મહેરામણ રામ,
સ્હેજ ચાંદની છલકી ને તમે યાદ આવ્યાં.
કોઈ ઠાલું મલકયું ને તમે યાદ આવ્યાં,
જાણે કાનુડાના મુખમાં વ્રેમાન્ડ દીઠું રામ,
કોઇ આંખે વળગ્યું ને તમે યાદ આવ્યાં.
કોઈ આંગણ અટકયું ને તમે યાદ આવ્યાં,
જાણે પગરવની દુનિયામાં શોર થયો રામ,
એક પગલું ઊપડયું ને તમે યાદ આવ્યાં.
pan lilun joyun ne tame yaad awyan,
jane mosamno pahelo warsad jhilyo ram,
ek taranun kolyun ne tame yaad awyan
kyank pankhi tahukayun ne tame yaad awyan,
jane shrawanna abhman ughaD thayo ram,
ek taro tamakyo ne ram tame yaad awyan
jara gagar jhalki ne tame yaad awyan,
jane kantha toDe chhe koi maheraman ram,
shej chandni chhalki ne tame yaad awyan
koi thalun malakayun ne tame yaad awyan,
jane kanuDana mukhman wremanD dithun ram,
koi ankhe walagyun ne tame yaad awyan
koi angan atakayun ne tame yaad awyan,
jane pagarawni duniyaman shor thayo ram,
ek pagalun upaDayun ne tame yaad awyan
pan lilun joyun ne tame yaad awyan,
jane mosamno pahelo warsad jhilyo ram,
ek taranun kolyun ne tame yaad awyan
kyank pankhi tahukayun ne tame yaad awyan,
jane shrawanna abhman ughaD thayo ram,
ek taro tamakyo ne ram tame yaad awyan
jara gagar jhalki ne tame yaad awyan,
jane kantha toDe chhe koi maheraman ram,
shej chandni chhalki ne tame yaad awyan
koi thalun malakayun ne tame yaad awyan,
jane kanuDana mukhman wremanD dithun ram,
koi ankhe walagyun ne tame yaad awyan
koi angan atakayun ne tame yaad awyan,
jane pagarawni duniyaman shor thayo ram,
ek pagalun upaDayun ne tame yaad awyan
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 84)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983