રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકેવડિયાનો કાંટો અમને વનવગડામાં વાગ્યો રે:
મૂઈ રે એની મ્હેક, કલેજે દવ ઝાઝેરો લાગ્યો રે.
બાવળિયાની શૂળ હોય તો
ખણી કાઢીએ મૂળ,
કેરથોરના કાંટા અમને
કાંકરિયાળી ધૂળ;
આ તો અણદીઠાનો અંગે ખટકે જાલિમ જાગ્યો રે,
કેવિડયાનો કાંટો અમને વનવગડામાં વાગ્યો રે.
તાવ હોય જો કડો ટાઢિયો
ક્વાથ કુલડી ભરીએ,
વાંતિરયો વળગાડ હોય તો
ભૂવો કરી મંતરીએ;
રુંવેરુંવે પીડ જેની એ તો જડે નહિ કહીં ભાંગ્યો રે.
કેવિડયાનો કાંટો અમને વનવગડામાં વાગ્યો રે.
kewaDiyano kanto amne wanawagDaman wagyo reh
mui re eni mhek, kaleje daw jhajhero lagyo re
bawaliyani shool hoy to
khani kaDhiye mool,
kerthorna kanta amne
kankariyali dhool;
a to andithano ange khatke jalim jagyo re,
kewiDyano kanto amne wanawagDaman wagyo re
taw hoy jo kaDo taDhiyo
kwath kulDi bhariye,
wantiryo walgaD hoy to
bhuwo kari mantriye;
runwerunwe peeD jeni e to jaDe nahi kahin bhangyo re
kewiDyano kanto amne wanawagDaman wagyo re
kewaDiyano kanto amne wanawagDaman wagyo reh
mui re eni mhek, kaleje daw jhajhero lagyo re
bawaliyani shool hoy to
khani kaDhiye mool,
kerthorna kanta amne
kankariyali dhool;
a to andithano ange khatke jalim jagyo re,
kewiDyano kanto amne wanawagDaman wagyo re
taw hoy jo kaDo taDhiyo
kwath kulDi bhariye,
wantiryo walgaD hoy to
bhuwo kari mantriye;
runwerunwe peeD jeni e to jaDe nahi kahin bhangyo re
kewiDyano kanto amne wanawagDaman wagyo re
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989