રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપણે જ આપણું મનગમતું નામ કદી
હોઠ લગી આવવા ના દીધું
આપણે જ પાણીના પરપોટે સંબંધો-
બાંધવાનું કામ લઈ લીધું...
આપણે જ...
ઊછળતી કૂદતી એ લાગણીઓ પોતાની
દરિયામાં ઊંડે જઈ જોડતી
સંબંધો રાખવા તો માછલીની જેમ
એ પાણીને કોઈ દિ ના છોડતી
વારતામાં હુંય છું ને વારતામાં તુંય છેને
મળવાનું તોય નહીં સીધું?
આંસુનું ધોધમાર ચોમાસું આજ તો
આંખોની બહાર ધસી આવતું
તારામાં ઓળધોળ જીવેલા દિવસોને
મારામાં કેમ નથી ફાવતું
એવું મેં પૂછ્યું તોય વીતેલા દિવસોએ
ઉત્તરમાં કંઈ જ નહીં કીધું.
આપણે જ...
aapne ja apanun managamatun nam kadi
hoth lagi aawwa na didhun
apne ja panina parpote sambandho
bandhwanun kaam lai lidhun
apne ja
uchhalti kudti e lagnio potani
dariyaman unDe jai joDti
sambandho rakhwa to machhlini jem
e panine koi di na chhoDti
wartaman hunya chhun ne wartaman tunya chhene
malwanun toy nahin sidhun?
ansunun dhodhmar chomasun aaj to
ankhoni bahar dhasi awatun
taraman oldhol jiwela diwsone
maraman kem nathi phawatun
ewun mein puchhyun toy witela diwsoe
uttarman kani ja nahin kidhun
apne ja
aapne ja apanun managamatun nam kadi
hoth lagi aawwa na didhun
apne ja panina parpote sambandho
bandhwanun kaam lai lidhun
apne ja
uchhalti kudti e lagnio potani
dariyaman unDe jai joDti
sambandho rakhwa to machhlini jem
e panine koi di na chhoDti
wartaman hunya chhun ne wartaman tunya chhene
malwanun toy nahin sidhun?
ansunun dhodhmar chomasun aaj to
ankhoni bahar dhasi awatun
taraman oldhol jiwela diwsone
maraman kem nathi phawatun
ewun mein puchhyun toy witela diwsoe
uttarman kani ja nahin kidhun
apne ja
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2014 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સંપાદક : કિશોરસિંહ સોલંકી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2017