રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોધીમે ધીમે ઢાળ ઊતરતી ટેકરીઓની સાખે તમને ફૂલ દીધાનું યાદ
સળસળ વહેતી કેડસમાણી લીલોતરીમાં તરતા ખેતર શેઢે, સોનલ....
અમે તમારી ટગરફૂલ-શી આંખે ઝૂલ્યા ટગર ટગર તે યાદ
અમારી બરછટ બરછટ હથેલીઓને તમે ટેરવાં ભરી કેટલી વાર પીધાનું યાદ
ધીમે ધીમે ઢાળ ઊતરતી ટેકરીઓની સાખે તમને ફૂલ દીધાનું યાદ
અડખેપડખેના ખેતરમાં ચાસ પાડતાં હળ મારી આંખોમાં ફરતાં
એકલદોકલ કોઈ ઊછળતું સસલું દોડી જતાં ઝાંખરાં પરથી પર્ણો ખરતાં
તરે પવનના લયમાં સમળી તેના છાયા છૂટાછવાયા ફાળ ઘાસમાં ભરતા
ડાળ ઉપર ટાંગેલી ઠીબનું નાનું સરખું બપોર ઊડી એકસામટું
પાંખ વીંઝતું હવા જેવડું થાય
ડાળ ઉપર ટાંગેલી ઠીબમાં સવાર પીતું નીલરંગનું પંખી જોઈ
ઝાડ ભૂલ્યાનું યાદ
ધીમે ધીમે ઢાળ ઊતરતી ટેકરીઓની સાખે તમને ફૂલ દીધાનું યાદ
dhime dhime Dhaal utarti tekrioni sakhe tamne phool didhanun yaad
salsal waheti keDasmani lilotriman tarta khetar sheDhe, sonal
ame tamari tagarphul shi ankhe jhulya tagar tagar te yaad
amari barchhat barchhat hathelione tame terwan bhari ketli war pidhanun yaad
dhime dhime Dhaal utarti tekrioni sakhe tamne phool didhanun yaad
aDkhepaDkhena khetarman chas paDtan hal mari ankhoman phartan
ekaldokal koi uchhalatun sasalun doDi jatan jhankhran parthi parno khartan
tare pawanna layman samli tena chhaya chhutachhwaya phaal ghasman bharta
Dal upar tangeli thibanun nanun sarakhun bapor uDi eksamatun
pankh winjhatun hawa jewaDun thay
Dal upar tangeli thibman sawar pitun nilranganun pankhi joi
jhaD bhulyanun yaad
dhime dhime Dhaal utarti tekrioni sakhe tamne phool didhanun yaad
dhime dhime Dhaal utarti tekrioni sakhe tamne phool didhanun yaad
salsal waheti keDasmani lilotriman tarta khetar sheDhe, sonal
ame tamari tagarphul shi ankhe jhulya tagar tagar te yaad
amari barchhat barchhat hathelione tame terwan bhari ketli war pidhanun yaad
dhime dhime Dhaal utarti tekrioni sakhe tamne phool didhanun yaad
aDkhepaDkhena khetarman chas paDtan hal mari ankhoman phartan
ekaldokal koi uchhalatun sasalun doDi jatan jhankhran parthi parno khartan
tare pawanna layman samli tena chhaya chhutachhwaya phaal ghasman bharta
Dal upar tangeli thibanun nanun sarakhun bapor uDi eksamatun
pankh winjhatun hawa jewaDun thay
Dal upar tangeli thibman sawar pitun nilranganun pankhi joi
jhaD bhulyanun yaad
dhime dhime Dhaal utarti tekrioni sakhe tamne phool didhanun yaad
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 287)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004