
વ્હાલે માર્યું જબરું મ્હેણું!
મને કહે : તું ખમતીધર, હું તારા પગની રેણું
ચંદ્રકિરણની લૂમ કહી ઉજમાળી અરધી કાળપ
અરધી રહી તે નઝરટીલડી થઈ ચોંટી ગઈ ચપ
પામી કાંચનયોગ હરખતું હું માટીનું ગ્હેણું
વ્હાલે, માર્યું જબરું મ્હેણં!
અદેખાઈથી બળી-ઝળીને થૈ સખીઓ અધમૂઈ
સમૂહમાંથી જ્યારે ચૂંટી મને કહીને જૂઈ
જીવતરની ચુંદડીએ ટાંક્યું રતન મહા લાખેણું
વ્હાલે, માર્યું, જબરું મ્હેણું!
whale maryun jabarun mhenun!
mane kahe ha tun khamtidhar, hun tara pagni renun
chandrakiranni loom kahi ujmali ardhi kalap
ardhi rahi te najhartilDi thai chonti gai chap
pami kanchanyog harakhatun hun matinun ghenun
whale, maryun jabarun mhenan!
adekhaithi bali jhaline thai sakhio adhmui
samuhmanthi jyare chunti mane kahine jui
jiwatarni chundDiye tankyun ratan maha lakhenun
whale, maryun, jabarun mhenun!
whale maryun jabarun mhenun!
mane kahe ha tun khamtidhar, hun tara pagni renun
chandrakiranni loom kahi ujmali ardhi kalap
ardhi rahi te najhartilDi thai chonti gai chap
pami kanchanyog harakhatun hun matinun ghenun
whale, maryun jabarun mhenan!
adekhaithi bali jhaline thai sakhio adhmui
samuhmanthi jyare chunti mane kahine jui
jiwatarni chundDiye tankyun ratan maha lakhenun
whale, maryun, jabarun mhenun!



સ્રોત
- પુસ્તક : અદેહી વીજ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સર્જક : સંજુ વાળા
- પ્રકાશક : AKILA INDIA PUBLICATIONS
- વર્ષ : 2022