
જો, મને ઢોલવાળો મનીયો ય ગમે સે, એટલે ટણીયુ તો કરવાની નઈ જ.
માપમાં રેવાનું, ‘કેમ સો’ કેવાનું, મોટાઈની ડંફાશયુ કરવાની નઈ જ.
જો, મને...
આ હું સીધી લીટીની બળી સું ને ભાઈબંધ, ઈમાં હંધોય તારો વટ સે
બાકી વાંકા થવામાં કોઈ બાયુંને પુગે એવી ખાંડ્યુ ખાનારાને ફટ સે
આ ફેરા હામેથી આવજે મનાવવા, હું ગરજ્યું દેખાડવાની નઈ જ.
જો, મને...
કોક–કોક દિ તો દાઝ એવી ચડે સે, તને ગામની વચાળે બે આલું
પણ ડોહાઓ જોઈને ફાટી પડે તો? ઈની સરમેં બેહી રહું સુ સાલું
બાઝણા બે ઘડી હોય બળ્યા–મોં ના, રોજ દોન્ગાઈયુ કરવાની નઈ જ.
જો, મને...
jo, mane Dholwalo maniyo ya game se, etle taniyu to karwani nai ja
mapman rewanun, ‘kem so’ kewanun, motaini Damphashayu karwani nai ja
jo, mane
a hun sidhi litini bali sun ne bhaibandh, iman handhoy taro wat se
baki wanka thawaman koi bayunne puge ewi khanDyu khanarane phat se
a phera hamethi aawje manawwa, hun garajyun dekhaDwani nai ja
jo, mane
kok–kok di to dajh ewi chaDe se, tane gamni wachale be alun
pan Dohao joine phati paDe to? ini sarmen behi rahun su salun
bajhna be ghaDi hoy balya–mon na, roj dongaiyu karwani nai ja
jo, mane
jo, mane Dholwalo maniyo ya game se, etle taniyu to karwani nai ja
mapman rewanun, ‘kem so’ kewanun, motaini Damphashayu karwani nai ja
jo, mane
a hun sidhi litini bali sun ne bhaibandh, iman handhoy taro wat se
baki wanka thawaman koi bayunne puge ewi khanDyu khanarane phat se
a phera hamethi aawje manawwa, hun garajyun dekhaDwani nai ja
jo, mane
kok–kok di to dajh ewi chaDe se, tane gamni wachale be alun
pan Dohao joine phati paDe to? ini sarmen behi rahun su salun
bajhna be ghaDi hoy balya–mon na, roj dongaiyu karwani nai ja
jo, mane



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ