રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપણે તો એટલામાં રાજી
આખાયે જંગલમાં રોજ રોજ ફૂટે છે
ક્યાંક એક કૂંપળ તો તાજી
આપણે તો એટલામાં રાજી
એકાદું પંખી જો ડાળ ઉપર બેસે તો થાય,
મળ્યું આખું આકાશ
એકાદું ગીત કોઈ મોસમનું ગાય
તોય રોમરોમ ફૂટે પલાશ
એકાદી લહેરખી પવનની જ્યાં સ્પર્શે
ત્યાં રણઝણતી ઝાલરી બાજી
આપણે તો એટલામાં રાજી....
પાણીની એકાદી છાલકમાં હોય કદી
રીમઝીમ રેલાતો મલ્હાર
છાતીમાં નાંગરેલ સપનામાં હોય કોઈ
એકાદી ક્ષણનો વિસ્તાર
એક એક કૂંપળમાં જંગલ ઊભરાય?
કોઈ પૂછે, તો કહીએ કે હાજી
આપણે તો એટલામાં રાજી
aapne to etlaman raji
akhaye jangalman roj roj phute chhe
kyank ek kumpal to taji
apne to etlaman raji
ekadun pankhi jo Dal upar bese to thay,
malyun akhun akash
ekadun geet koi mosamanun gay
toy romrom phute palash
ekadi laherkhi pawanni jyan sparshe
tyan ranajhanti jhalri baji
apne to etlaman raji
panini ekadi chhalakman hoy kadi
rimjhim relato malhar
chhatiman nangrel sapnaman hoy koi
ekadi kshanno wistar
ek ek kumpalman jangal ubhray?
koi puchhe, to kahiye ke haji
apne to etlaman raji
aapne to etlaman raji
akhaye jangalman roj roj phute chhe
kyank ek kumpal to taji
apne to etlaman raji
ekadun pankhi jo Dal upar bese to thay,
malyun akhun akash
ekadun geet koi mosamanun gay
toy romrom phute palash
ekadi laherkhi pawanni jyan sparshe
tyan ranajhanti jhalri baji
apne to etlaman raji
panini ekadi chhalakman hoy kadi
rimjhim relato malhar
chhatiman nangrel sapnaman hoy koi
ekadi kshanno wistar
ek ek kumpalman jangal ubhray?
koi puchhe, to kahiye ke haji
apne to etlaman raji
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 98)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021