રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસૂરજ સૂરજ રમતાં વાગ્યો અંધારાનો કાંટો રે જી!
ફાગણવંતા પડછાયાનો બાંધો અમને પાટો રે જી!
સોળ વરસની પાનીમાં કંકુની કૂંપળ ફૂટી રે જી!
અમે ઊંઘમાં સૂંઘી બેઠાં ફૂલપરીની દૂંટી રે જી!
સાવ કુંવારી હથેળિયું મેંદીની ફડશે ઊગી રે જી!
કૉયલ થઈને આંગળિયું આંબાની ડાળે પૂગી રે જી!
અમે અમારે થાનોલે થડકાના પોપટ મેલ્યા રે જી!
આલાં લીલાં પૂર અમારી અડખેપડખે રેલ્યાં રે જી!
મીંઢળબંધા શમણાં પ્હેરી અવસર ઢબૂક્યા ફળિયે રે જી!
પીઠીવરણો જીવ થરકતો ઘરચોળાને તળિયે રે જી!
suraj suraj ramtan wagyo andharano kanto re jee!
phaganwanta paDchhayano bandho amne pato re jee!
sol warasni paniman kankuni kumpal phuti re jee!
ame unghman sunghi bethan phulaprini dunti re jee!
saw kunwari hatheliyun meindini phaDshe ugi re jee!
kauyal thaine angaliyun ambani Dale pugi re jee!
ame amare thanole thaDkana popat melya re jee!
alan lilan poor amari aDkhepaDkhe relyan re jee!
minDhalbandha shamnan pheri awsar Dhabukya phaliye re jee!
pithiwarno jeew tharakto gharcholane taliye re jee!
suraj suraj ramtan wagyo andharano kanto re jee!
phaganwanta paDchhayano bandho amne pato re jee!
sol warasni paniman kankuni kumpal phuti re jee!
ame unghman sunghi bethan phulaprini dunti re jee!
saw kunwari hatheliyun meindini phaDshe ugi re jee!
kauyal thaine angaliyun ambani Dale pugi re jee!
ame amare thanole thaDkana popat melya re jee!
alan lilan poor amari aDkhepaDkhe relyan re jee!
minDhalbandha shamnan pheri awsar Dhabukya phaliye re jee!
pithiwarno jeew tharakto gharcholane taliye re jee!
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંબેલું ચંદણ સાગનું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સર્જક : મનહર જાની
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2001