
કો'ક દિ' તમે
હળવે ડગે આવતા રે'જો—આવતા રે'જો!
ભર બપોરે
છાંયડો બનીને આવતા રે'જો—આવતા રે'જો
ઢળતી સાંજે તારલા વીણી,
શગતી રાખું આશ ઝીણી,
સમ તમારા
વાયરાનો હળું હાથ ધરીને
તમ તમારે આવતા રે'જો!
રાત વીંચી જાય ના મારી,
થાય રાતી આંખ મારી,
સમ તમારા
શમણાંની સોગાત લઈને
તમ તમારે આવતા રે'જો!
એકલું એવું હૈયું કોરે,
વ્હાલ વિનાનું વેગળું સોરે,
સમ તમારા
હેતનો મીઠો સાદ બનીને
તમ તમારે આવતા રે'જો!
ઘરની ભીંતે,
ઘટના ઘાટે,
મેઘધનુના રંગ ઢોળીને,
સમ અમારા
કૂમળો રૂડો તડકો બની
તમ તમારે આવતા રે'જો!
koka di tame
halwe Dage aawta rejo—awta rejo!
bhar bapore
chhanyDo banine aawta rejo—awta rejo
Dhalti sanje tarla wini,
shagti rakhun aash jhini,
sam tamara
wayrano halun hath dharine
tam tamare aawta rejo!
raat winchi jay na mari,
thay rati aankh mari,
sam tamara
shamnanni sogat laine
tam tamare aawta rejo!
ekalun ewun haiyun kore,
whaal winanun wegalun sore,
sam tamara
hetno mitho sad banine
tam tamare aawta rejo!
gharni bhinte,
ghatna ghate,
meghadhanuna rang Dholine,
sam amara
kumlo ruDo taDko bani
tam tamare aawta rejo!
koka di tame
halwe Dage aawta rejo—awta rejo!
bhar bapore
chhanyDo banine aawta rejo—awta rejo
Dhalti sanje tarla wini,
shagti rakhun aash jhini,
sam tamara
wayrano halun hath dharine
tam tamare aawta rejo!
raat winchi jay na mari,
thay rati aankh mari,
sam tamara
shamnanni sogat laine
tam tamare aawta rejo!
ekalun ewun haiyun kore,
whaal winanun wegalun sore,
sam tamara
hetno mitho sad banine
tam tamare aawta rejo!
gharni bhinte,
ghatna ghate,
meghadhanuna rang Dholine,
sam amara
kumlo ruDo taDko bani
tam tamare aawta rejo!



સ્રોત
- પુસ્તક : ઝબૂકિયાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સર્જક : નિરંજના દેસાઈ
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1979