રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆજે તારો કાગળ મળ્યો
ગોળ ખાઈને સૂરજ ઊગે, એવો દિવસ ગળ્યો
એક ટપાલી મૂકે હાથમાં... વ્હાલ ભરેલો અવસર
થાય કે બોણી આપું, પહેલાં છાંટું એને અત્તર
વૃક્ષોને ફળ આવે એવો મને ટપાલી ફળ્યો. આજેo
તરસ ભરેલા પરબીડિયાની વચ્ચે મારી જાત
‘લે મને પી જા હે કાગળ!’ પછી માંડજે વાત
મારો જીવ જ મને મૂકીને અક્ષરમાં જઈ ભળ્યો... આજેo
એકેએક શબદની આંખો, અજવાળાથી છલકે
તારા અક્ષર તારા જેવું મીઠું મીઠું મલકે
મારો સૂરજ પશ્ચિમ બદલે તારી બાજુ ઢળ્યો....આજેo
(geet)
gol khaine suraj uge, ewo diwas galyo
ek tapali muke hathman whaal bharelo awsar
thay ke boni apun, pahelan chhantun ene attar
wrikshone phal aawe ewo mane tapali phalyo aajeo
taras bharela parbiDiyani wachche mari jat
‘le mane pi ja he kagal!’ pachhi manDje wat
maro jeew ja mane mukine aksharman jai bhalyo aajeo
ekeek shabadni ankho, ajwalathi chhalke
tara akshar tara jewun mithun mithun malke
maro suraj pashchim badle tari baju Dhalyo aajeo
(geet)
gol khaine suraj uge, ewo diwas galyo
ek tapali muke hathman whaal bharelo awsar
thay ke boni apun, pahelan chhantun ene attar
wrikshone phal aawe ewo mane tapali phalyo aajeo
taras bharela parbiDiyani wachche mari jat
‘le mane pi ja he kagal!’ pachhi manDje wat
maro jeew ja mane mukine aksharman jai bhalyo aajeo
ekeek shabadni ankho, ajwalathi chhalke
tara akshar tara jewun mithun mithun malke
maro suraj pashchim badle tari baju Dhalyo aajeo
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 102)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021