
મેર, મુવા, પાણો થઈ ભટકાણો તું, ને મોટું ઢીમણું થયું સે મારા માથે
કોને દઉ ગાળ્યું ને કોને ઘચકાવું? મે તો વાળ્યું નખ્ખોદ મારા હાથે
ન ડાચાના ઠેકાણા, અક્કલનો ઓથમીર, ગામનો ઉતાર હાળો પૂરો.
મોગરા ચમેલીના છોડવા મૂકીને, મેં હૈયામાં હંઘર્યો ધતુરો.
મારી આ વાલામુઈ આંખ્યું ફૂટી’તી, તે વાળ્યો મેં દાટ મારી જાતે,
મેં તો વાળ્યું નખ્ખોદ મારા હાથે...
હું ગુણિયલ છોડી ને પાસી નીતરતે વાન, મારા ક્યાં ક્યાંથી આવે સે માગા.
તારે આગળ ઉલાળ નહીં પાછળ ધરાળ નહિ, કોણ તને પૂછે લ્યા બાધા?
ને તોય હારું કૌતુક કે નમણી હું વેલ, જઈ મોહી આ થોરીયાની માથે
મેં તો વાળ્યું નખ્ખોદ મારા હાથે...
mer, muwa, pano thai bhatkano tun, ne motun Dhimanun thayun se mara mathe
kone dau galyun ne kone ghachkawun? mae to walyun nakhkhod mara hathe
na Dachana thekana, akkalno othmir, gamno utar halo puro
mogra chamelina chhoDwa mukine, mein haiyaman hangharyo dhaturo
mari aa walamui ankhyun phuti’ti, te walyo mein dat mari jate,
mein to walyun nakhkhod mara hathe
hun guniyal chhoDi ne pasi nitarte wan, mara kyan kyanthi aawe se maga
tare aagal ulal nahin pachhal dharal nahi, kon tane puchhe lya badha?
ne toy harun kautuk ke namni hun wel, jai mohi aa thoriyani mathe
mein to walyun nakhkhod mara hathe
mer, muwa, pano thai bhatkano tun, ne motun Dhimanun thayun se mara mathe
kone dau galyun ne kone ghachkawun? mae to walyun nakhkhod mara hathe
na Dachana thekana, akkalno othmir, gamno utar halo puro
mogra chamelina chhoDwa mukine, mein haiyaman hangharyo dhaturo
mari aa walamui ankhyun phuti’ti, te walyo mein dat mari jate,
mein to walyun nakhkhod mara hathe
hun guniyal chhoDi ne pasi nitarte wan, mara kyan kyanthi aawe se maga
tare aagal ulal nahin pachhal dharal nahi, kon tane puchhe lya badha?
ne toy harun kautuk ke namni hun wel, jai mohi aa thoriyani mathe
mein to walyun nakhkhod mara hathe



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ