રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવહાણું વાયું, પંખી આવ્યાં
ઘઉં ને જુવાર ચણવા દો
ભાઈ, ચણનારાંને ચણવા દો.
મોગરો, ગુલાબ, માલતી, પારુલ
ફૂલડાં રંગીન ખીલવા દો
ભાઈ, ખીલનારાંને ખીલવા દો.
રાજુલ, પપ્પુ, માધવી, ઋચા
થુઈ ને થપ્પો રમવા દો
ભાઈ, રમનારાંને રમવા દો.
મેધા, અપુ, નાનકી, નેહા
ભણવા બેઠાં, ભણવા દો
ભાઈ, ભણનારાંને ભણવા દો.
મોરલો નાચ્યો, ડોલ્યાં પારેવાં
સારસ, કુંજને ઊડવા દો
ભાઈ, ઊડનારાંને ઊડવા દો.
હળે જોડીને બળદ ધીંગા
સીમમાં ખેતર ખેડવા દો
ભાઈ, ખેડનારાંને ખેડવા દો.
વાયરો વાયો, વાદળ આવ્યાં
જલની ધારા ઝીલવા દો
ભાઈ, ઝીલનારાંને ઝીલવા દો.
ભીની રેતીમાં દેરી બનાવી
દેવને ધીમે આવવા દો
ભાઈ, આવનારાંને આવવા દો.
wahanun wayun, pankhi awyan
ghaun ne juwar chanwa do
bhai, channaranne chanwa do
mogro, gulab, malti, parul
phulDan rangin khilwa do
bhai, khilnaranne khilwa do
rajul, pappu, madhawi, richa
thui ne thappo ramwa do
bhai, ramnaranne ramwa do
medha, apu, nanki, neha
bhanwa bethan, bhanwa do
bhai, bhannaranne bhanwa do
morlo nachyo, Dolyan parewan
saras, kunjne uDwa do
bhai, uDnaranne uDwa do
hale joDine balad dhinga
simman khetar kheDwa do
bhai, kheDnaranne kheDwa do
wayro wayo, wadal awyan
jalni dhara jhilwa do
bhai, jhilnaranne jhilwa do
bhini retiman deri banawi
dewne dhime aawwa do
bhai, awnaranne aawwa do
wahanun wayun, pankhi awyan
ghaun ne juwar chanwa do
bhai, channaranne chanwa do
mogro, gulab, malti, parul
phulDan rangin khilwa do
bhai, khilnaranne khilwa do
rajul, pappu, madhawi, richa
thui ne thappo ramwa do
bhai, ramnaranne ramwa do
medha, apu, nanki, neha
bhanwa bethan, bhanwa do
bhai, bhannaranne bhanwa do
morlo nachyo, Dolyan parewan
saras, kunjne uDwa do
bhai, uDnaranne uDwa do
hale joDine balad dhinga
simman khetar kheDwa do
bhai, kheDnaranne kheDwa do
wayro wayo, wadal awyan
jalni dhara jhilwa do
bhai, jhilnaranne jhilwa do
bhini retiman deri banawi
dewne dhime aawwa do
bhai, awnaranne aawwa do
સ્રોત
- પુસ્તક : કિમપિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 65)
- સર્જક : અનિરુદ્ધ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠ
- વર્ષ : 1983