રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅવકાશ બીતરનો અને અવકાશ ચોગરદમ રમે,
અવકાશની અંદર ખૂલે તાળાં અજાયબ આ સમે.
અણખૂટ ધારા રેશમી પીડા તણી ઝીલી રહું,
નિમીલિત નેણાં નીરખતાં કીડી બિચારી ક્યાં ભમે.
હો મીન મારગ કે થયો પંખી તણો પંથી સખા!
તન તુમ્બડામાં રસ અહોનિશ ઝરમરે ને ઝમઝમે.
અવકાશ ભીતરનો અને અવકાશ ચોગરદમ રમે,
અવકાશની અંદર ખૂલે તાળાં અજાયબ આ સમે.
એ ફૂંક કોની, કોણ વાગે, કોમ સુનતા, કોણ બકતા
કોણ કોને કરગરે? અવકાશ આખો ધમધમે.
ભીતરી ભંડાર ભાળી, ચકિત ને ચકચૂર થ્યો,
શું ભાસ છે આભાસ છે? આ ઢોલ અનહદ ઢમઢમે.
awkash bitarno ane awkash chogardam rame,
awkashni andar khule talan ajayab aa same
ankhut dhara reshmi piDa tani jhili rahun,
nimilit nenan nirakhtan kiDi bichari kyan bhame
ho meen marag ke thayo pankhi tano panthi sakha!
tan tumbDaman ras ahonish jharamre ne jhamajhme
awkash bhitarno ane awkash chogardam rame,
awkashni andar khule talan ajayab aa same
e phoonk koni, kon wage, kom sunta, kon bakta
kon kone karagre? awkash aakho dhamadhme
bhitari bhanDar bhali, chakit ne chakchur thyo,
shun bhas chhe abhas chhe? aa Dhol anhad DhamaDhme
awkash bitarno ane awkash chogardam rame,
awkashni andar khule talan ajayab aa same
ankhut dhara reshmi piDa tani jhili rahun,
nimilit nenan nirakhtan kiDi bichari kyan bhame
ho meen marag ke thayo pankhi tano panthi sakha!
tan tumbDaman ras ahonish jharamre ne jhamajhme
awkash bhitarno ane awkash chogardam rame,
awkashni andar khule talan ajayab aa same
e phoonk koni, kon wage, kom sunta, kon bakta
kon kone karagre? awkash aakho dhamadhme
bhitari bhanDar bhali, chakit ne chakchur thyo,
shun bhas chhe abhas chhe? aa Dhol anhad DhamaDhme
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2014 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : કિશોરસિંહ સોલંકી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2017