
બોલે બુલબુલ,
વ્હેલે પરોઢિયે બોલે બુલબુલ.
આ રે ગુલાબી મારી નીંદરની પાંખડીએ
ઝીણા ઝરે સૂર કોના આકુલ?
બોલે બુલબુલ...
ચૈતરની ચાંદનીનાં ફોરાં શા સૂર એ,
આવી છંટાય મારી પાંપણે અમૂલ.
બોલે બુલબુલ...
રજની વલોવી એણે શું શું રે પીધું?
અમરત પિવડાવવામાં રહેતું મશગૂલ!
બોલે બુલબુલ...
અરધું પરધું સુણાય તોય રચે શો મૃદુલ
પૃથિવી ને સ્વર્ગ વચે સૂર તણો પુલ!
બોલે બુલબુલ...
bole bulbul,
whele paroDhiye bole bulbul
a re gulabi mari nindarni pankhDiye
jhina jhare soor kona akul?
bole bulbul
chaitarni chandninan phoran sha soor e,
awi chhantay mari pampne amul
bole bulbul
rajni walowi ene shun shun re pidhun?
amrat piwDawwaman rahetun mashgul!
bole bulbul
aradhun paradhun sunay toy rache sho mridul
prithiwi ne swarg wache soor tano pul!
bole bulbul
bole bulbul,
whele paroDhiye bole bulbul
a re gulabi mari nindarni pankhDiye
jhina jhare soor kona akul?
bole bulbul
chaitarni chandninan phoran sha soor e,
awi chhantay mari pampne amul
bole bulbul
rajni walowi ene shun shun re pidhun?
amrat piwDawwaman rahetun mashgul!
bole bulbul
aradhun paradhun sunay toy rache sho mridul
prithiwi ne swarg wache soor tano pul!
bole bulbul



સ્રોત
- પુસ્તક : સમગ્ર કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 475)
- સર્જક : ઉમાશંકર જોશી
- પ્રકાશક : ગંગોત્રી ટ્રસ્ટ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1981