રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોયાતનાનાં બારણાને કીધાં મેં બંધ
અને ઉઘાડી એકએક બારી
જાગીને જોઉં છું તો વહેલા પ્રભાતે
કેવી કિરણોની ઝરે ફૂલ-ઝારી!
આંગણાની બ્હાર એક ઊભું છે ઝાડ
એની ડાળ ઉપર પાંદડાંનાં પંખી
ઝાડના આ લીલા તળાવતણા તળિયે તો
ભૂરું આકાશ ગયું જંપી!
વ્હૈ જાતી લ્હેરખીએ બાંધ્યો હિંડોળો
એને તારલાથી દીધો શણગારી.
ક્યાંકથી અદીઠો એક પ્રગટ્યો છે પ્હાડ
એની પછવાડે જોઉં એક દેરી
તુલસીના કયારાની જેમ મારા મનને હું
રાત-દિવસ રહું છું ઉછેરી:
રાધાનાં ઝાંઝરને વાંસળીના સૂર રોજ
જોયા કરે છે ધારી-ધારી.
yatnanan barnane kidhan mein bandh
ane ughaDi ekek bari
jagine joun chhun to wahela prbhate
kewi kirnoni jhare phool jhari!
angnani bhaar ek ubhun chhe jhaD
eni Dal upar pandDannan pankhi
jhaDna aa lila talawatna taliye to
bhurun akash gayun jampi!
whai jati lherkhiye bandhyo hinDolo
ene tarlathi didho shangari
kyankthi aditho ek prgatyo chhe phaD
eni pachhwaDe joun ek deri
tulsina kayarani jem mara manne hun
raat diwas rahun chhun uchherih
radhanan jhanjharne wanslina soor roj
joya kare chhe dhari dhari
yatnanan barnane kidhan mein bandh
ane ughaDi ekek bari
jagine joun chhun to wahela prbhate
kewi kirnoni jhare phool jhari!
angnani bhaar ek ubhun chhe jhaD
eni Dal upar pandDannan pankhi
jhaDna aa lila talawatna taliye to
bhurun akash gayun jampi!
whai jati lherkhiye bandhyo hinDolo
ene tarlathi didho shangari
kyankthi aditho ek prgatyo chhe phaD
eni pachhwaDe joun ek deri
tulsina kayarani jem mara manne hun
raat diwas rahun chhun uchherih
radhanan jhanjharne wanslina soor roj
joya kare chhe dhari dhari
સ્રોત
- પુસ્તક : આકાશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સર્જક : જગદીશ જોષી
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1972