રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારી કોઈ ડાળખીમાં પાંદડાં નથી
મને પાનખરની બીક ના બતાવો!
પંખી સહિત હવા ચાતરીને જાય
એવું આષાઢી દિવસેામાં લાગે
આંબાનું સાવ ભલે લાકડું કહેવાઉં
પણ મારામાં ઝાડ હજી જાગે
માળામાં ગોઠવેલી સળી હું નથી.
મને વીજળીની બીક ના બતાવો!
એકેય ડાળીથી હવે ઝીલ્યો ના જાય
કોઈ રાતી કીડીનોયે ભાર
એક પછી એક ડાળ ખરતી જોઈને પૂછું:
પડવાને કેટલી છે વાર?
હું બરફમાં ગોઠવેલું પાણી નથી
મને સૂરજની બીક ના બતાવો!
મારી કોઈ ડાળખીમાં પાંદડાં નથી
મને પાનખરની બીક ના બતાવો!
mari koi Dalkhiman pandDan nathi
mane panakharni beek na batawo!
pankhi sahit hawa chatrine jay
ewun ashaDhi diwseaman lage
ambanun saw bhale lakaDun kahewaun
pan maraman jhaD haji jage
malaman gothweli sali hun nathi
mane wijlini beek na batawo!
ekey Dalithi hwe jhilyo na jay
koi rati kiDinoye bhaar
ek pachhi ek Dal kharti joine puchhunh
paDwane ketli chhe war?
hun baraphman gothwelun pani nathi
mane surajni beek na batawo!
mari koi Dalkhiman pandDan nathi
mane panakharni beek na batawo!
mari koi Dalkhiman pandDan nathi
mane panakharni beek na batawo!
pankhi sahit hawa chatrine jay
ewun ashaDhi diwseaman lage
ambanun saw bhale lakaDun kahewaun
pan maraman jhaD haji jage
malaman gothweli sali hun nathi
mane wijlini beek na batawo!
ekey Dalithi hwe jhilyo na jay
koi rati kiDinoye bhaar
ek pachhi ek Dal kharti joine puchhunh
paDwane ketli chhe war?
hun baraphman gothwelun pani nathi
mane surajni beek na batawo!
mari koi Dalkhiman pandDan nathi
mane panakharni beek na batawo!
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 108)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989