રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમને જરા ઝૂંક વાગી ગઈ.
માલતીની ફૂલકોમળી તોયે ડૂંખ લાગી ગઈ.
થલ મહીં મેં જલ ને વળી જલને થાનક વ્યોમ,
એક ઘડીમાં જોઈ લીધા મેં હજાર સૂરજ સોમ;
સોણલાંને દોર દુનિયા નવી ગૂંથવાતી ગઈ.
ડંખનું લાગે ઝેર તો હોયે ઝેરનું ઉતારનાર,
મીટ માંડી મેં ખેરવી લીધી નયનની જલ-ઝાર;
મોહન એના મુખની એમાં ભૂખ જાગી ગઈ.
મને જરા ઝૂંક વાગી ગઈ.
mane jara jhoonk wagi gai
maltini phulkomli toye Doonkh lagi gai
thal mahin mein jal ne wali jalne thanak wyom,
ek ghaDiman joi lidha mein hajar suraj som;
sonlanne dor duniya nawi gunthwati gai
Dankhanun lage jher to hoye jheranun utarnar,
meet manDi mein kherwi lidhi nayanni jal jhaar;
mohan ena mukhni eman bhookh jagi gai
mane jara jhoonk wagi gai
mane jara jhoonk wagi gai
maltini phulkomli toye Doonkh lagi gai
thal mahin mein jal ne wali jalne thanak wyom,
ek ghaDiman joi lidha mein hajar suraj som;
sonlanne dor duniya nawi gunthwati gai
Dankhanun lage jher to hoye jheranun utarnar,
meet manDi mein kherwi lidhi nayanni jal jhaar;
mohan ena mukhni eman bhookh jagi gai
mane jara jhoonk wagi gai
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 546)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007