રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજળ ઝીલી લે આગ;
જળમાં જીવન બેઠું'રે, અગ્નિ પીડાનો રાગ.
જળ ઝીલી લે આગ…
અગ્નિના છે ઉંચા શિખર, જળનાં પહોળાં હાથ;
જવર જલદ હો ભલે જ્વાળના જળ ભીડી લે બાથ.
અગ્નિનાં દીધેલાં ડામે પડે ના જળમાં દાગ,
જળ ઝીલી લે આગ…
અગ્નિ છો માઝા મૂકીને જળની ઉપર ઝમે;
ઊંડા-ઊંડા સવાસ લઈને જળ અગ્નિને ખમે.
જળ ભરતું ઉચાળા-કાળાં, અગ્નિ ભાગમભાગ..
જળ ઝીલી લે આગ…
જોર હજો કેવાં ?- અગ્નિને જળની જીભે મૂકો;
જળ જો ખૂટી જાય, તો લગરીક જળ અગ્નિમાં ફૂંકો.
અગ્નિએ પીધેલાં જળનો મળે કદી ના તાગ..
જળ ઝીલી લે આગ..
jal jhili le aag;
jalman jiwan bethunre, agni piDano rag
jal jhili le aag…
agnina chhe uncha shikhar, jalnan paholan hath;
jawar jalad ho bhale jwalna jal bhiDi le bath
agninan didhelan Dame paDe na jalman dag,
jal jhili le aag…
agni chho majha mukine jalni upar jhame;
unDa unDa sawas laine jal agnine khame
jal bharatun uchala kalan, agni bhagambhag
jal jhili le aag…
jor hajo kewan ? agnine jalni jibhe muko;
jal jo khuti jay, to lagrik jal agniman phunko
agniye pidhelan jalno male kadi na tag
jal jhili le aag
jal jhili le aag;
jalman jiwan bethunre, agni piDano rag
jal jhili le aag…
agnina chhe uncha shikhar, jalnan paholan hath;
jawar jalad ho bhale jwalna jal bhiDi le bath
agninan didhelan Dame paDe na jalman dag,
jal jhili le aag…
agni chho majha mukine jalni upar jhame;
unDa unDa sawas laine jal agnine khame
jal bharatun uchala kalan, agni bhagambhag
jal jhili le aag…
jor hajo kewan ? agnine jalni jibhe muko;
jal jo khuti jay, to lagrik jal agniman phunko
agniye pidhelan jalno male kadi na tag
jal jhili le aag
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ