રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ મારે આંગણે આવે ને જાય,
હસતું હસાવતું રડતું રડાવતું
ઓરું થૈ અળગું લહાય. —કોઈ મારેo
નીલા આકાશ છાયાં શ્યામ રંગ-શોભને
કિરણોના કંચવામાં તેજપૂર્યાં ગોપને
ઝાકળનાં મોતી ઝરે દોરે ગૂંથાય નહિ,
આગિયાની ઝબકે શાં અજવાળાં થાય. —કોઈ મારેo
શું સ્વર્ગગંગાને તીરે કો અપ્સરા,
ઝુલાવે કેશ ભીના સ્નાન કરી નીતર્યા,
ઝરમર ઝિલાયા તો ય અંજિલ ભરાય નહિ,
ભીના ભીના હોઠ, કંઠે કોરા સુકાય. —કોઈ મારેo
સ્વરની સુગંધભરી છલકે દક્ષિણ હવા,
સ્મરણો ને ઝંખના જાગે રૂપે નવાં,
પાણી ભરી આંખ તો ય પ્યાસ તો છિપાય નહિ,
પાંપણ ભીંજાય, પ્રાણ તરસ્યા રહી જાય. —કોઈ મારેo
koi mare angne aawe ne jay,
hasatun hasawatun raDatun raDawatun
orun thai alagun lahay —koi mareo
nila akash chhayan shyam rang shobhne
kirnona kanchwaman tejpuryan gopne
jhakalnan moti jhare dore gunthay nahi,
agiyani jhabke shan ajwalan thay —koi mareo
shun swarggangane tere ko apsara,
jhulawe kesh bhina snan kari nitarya,
jharmar jhilaya to ya anjil bharay nahi,
bhina bhina hoth, kanthe kora sukay —koi mareo
swarni sugandhabhri chhalke dakshin hawa,
smarno ne jhankhna jage rupe nawan,
pani bhari aankh to ya pyas to chhipay nahi,
pampan bhinjay, pran tarasya rahi jay —koi mareo
koi mare angne aawe ne jay,
hasatun hasawatun raDatun raDawatun
orun thai alagun lahay —koi mareo
nila akash chhayan shyam rang shobhne
kirnona kanchwaman tejpuryan gopne
jhakalnan moti jhare dore gunthay nahi,
agiyani jhabke shan ajwalan thay —koi mareo
shun swarggangane tere ko apsara,
jhulawe kesh bhina snan kari nitarya,
jharmar jhilaya to ya anjil bharay nahi,
bhina bhina hoth, kanthe kora sukay —koi mareo
swarni sugandhabhri chhalke dakshin hawa,
smarno ne jhankhna jage rupe nawan,
pani bhari aankh to ya pyas to chhipay nahi,
pampan bhinjay, pran tarasya rahi jay —koi mareo
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય - 3 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 54)
- સંપાદક : રમણલાલ જોશી, જયન્ત પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981