રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહે તને જાતાં જોઈ પનઘટની વાટે
મારું મન મોહી ગયું;
હે તારા રૂપાળા ગોરા ગોરા ઘાટે
મારું મન મોહી ગયું. હે.
કેડે કંદોરો ને કોટમાં દોરો,
તારા લહેરિયાની લાલ લાલ ભાતે
મારું મન મોહી ગયું. હે.
બેડલું માથે ને મેંદી ભરી હાથે,
તારી ગાગરની છલકાતી છાંટે
મારું મન મોહી ગયું. હે.
રાસે રમતી, આંખને ગમતી,
પૂનમની રઢિયાળી રાતે
મારું મન મોહી ગયું. હે.
he tane jatan joi panaghatni wate
marun man mohi gayun;
he tara rupala gora gora ghate
marun man mohi gayun he
keDe kandoro ne kotman doro,
tara laheriyani lal lal bhate
marun man mohi gayun he
beDalun mathe ne meindi bhari hathe,
tari gagarni chhalkati chhante
marun man mohi gayun he
rase ramati, ankhne gamti,
punamni raDhiyali rate
marun man mohi gayun he
he tane jatan joi panaghatni wate
marun man mohi gayun;
he tara rupala gora gora ghate
marun man mohi gayun he
keDe kandoro ne kotman doro,
tara laheriyani lal lal bhate
marun man mohi gayun he
beDalun mathe ne meindi bhari hathe,
tari gagarni chhalkati chhante
marun man mohi gayun he
rase ramati, ankhne gamti,
punamni raDhiyali rate
marun man mohi gayun he
સ્રોત
- પુસ્તક : તારી બાંકી રે પાઘલડીનું ફૂમતું રે... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 133)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2012