રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશમણાનું પગલું હું વીણું રે કેમ
એ તો નીરમાં તણાય લીલું પાંદડું.
વૃક્ષોની ઘેઘૂર ઘટાનો વળાંક
મારી આંખોમાં સળવળતો રહે
ઊંડેરી ખીણ મહીં ઢળતો અંધાર
મારા અંતરમાં ખળભળતો રહે
એકાદો ટહુકો કે એકાદું ચાંદરણું
દૂરનું લહેરાવે અહીં ઝૂંપડું.
બાવળની શૂળ તણી પીળી તીણાશને
એવું કુમાશથી હું જોતો
મારા તે વગડાઉ ગીતોની છાલકે
વ્હેતો પવંન વન સોતો
આંગળીઓ પીગળે તો
અત્તર થઈ જાય એવી મ્હેકે
કે બોળી લ્યો પૂમડું.
shamnanun pagalun hun winun re kem
e to nirman tanay lilun pandaDun
wrikshoni gheghur ghatano walank
mari ankhoman salawalto rahe
unDeri kheen mahin Dhalto andhar
mara antarman khalabhalto rahe
ekado tahuko ke ekadun chandaranun
duranun laherawe ahin jhumpaDun
bawalni shool tani pili tinashne
ewun kumashthi hun joto
mara te wagDau gitoni chhalke
wheto pawann wan soto
anglio pigle to
attar thai jay ewi mheke
ke boli lyo pumaDun
shamnanun pagalun hun winun re kem
e to nirman tanay lilun pandaDun
wrikshoni gheghur ghatano walank
mari ankhoman salawalto rahe
unDeri kheen mahin Dhalto andhar
mara antarman khalabhalto rahe
ekado tahuko ke ekadun chandaranun
duranun laherawe ahin jhumpaDun
bawalni shool tani pili tinashne
ewun kumashthi hun joto
mara te wagDau gitoni chhalke
wheto pawann wan soto
anglio pigle to
attar thai jay ewi mheke
ke boli lyo pumaDun
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ