રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઓલ્યા પાંદડાને ઉડાડી મેલો કે પાંદડું પરદેશી!
એ તો બેઠું મારા ચંપાની ડાળે કે પાંદડું પરદેશી!
એનાં ફૂલડાં ખરી પડ્યાં અકાળે! કે પાંદડું પરદેશી!
મેં તો હાર મહીં ગૂંથાવ્યું, કે પાંદડું પરદેશી!
એણે ફૂલ એક એક કરમાવ્યું કે પાંદડું પરદેશી!
એને નદીને નીર પધરાવ્યું કે પાંદડું પરદેશી!
એ તો દરિયેથી પાછું આવ્યું! કે પાંદડું પરદેશી!
મેં તો ખોદી જમીનમાં દાટ્યું કે પાંદડું પરદેશી!
ત્યાં તો ફ્ણગો થઈને ફાટ્યું! કે પાંદડું પરદેશી!
મારી સખીએ બતાવ્યું સ્હેલું, કે પાંદડું પરદેશી!
એક ફૂંક ભેળુ ઉડાડી મેલ્યું કે પાંદડું પરદેશી!
olya pandDane uDaDi melo ke pandaDun pardeshi!
e to bethun mara champani Dale ke pandaDun pardeshi!
enan phulDan khari paDyan akale! ke pandaDun pardeshi!
mein to haar mahin gunthawyun, ke pandaDun pardeshi!
ene phool ek ek karmawyun ke pandaDun pardeshi!
ene nadine neer padhrawyun ke pandaDun pardeshi!
e to dariyethi pachhun awyun! ke pandaDun pardeshi!
mein to khodi jaminman datyun ke pandaDun pardeshi!
tyan to phngo thaine phatyun! ke pandaDun pardeshi!
mari sakhiye batawyun shelun, ke pandaDun pardeshi!
ek phoonk bhelu uDaDi melyun ke pandaDun pardeshi!
olya pandDane uDaDi melo ke pandaDun pardeshi!
e to bethun mara champani Dale ke pandaDun pardeshi!
enan phulDan khari paDyan akale! ke pandaDun pardeshi!
mein to haar mahin gunthawyun, ke pandaDun pardeshi!
ene phool ek ek karmawyun ke pandaDun pardeshi!
ene nadine neer padhrawyun ke pandaDun pardeshi!
e to dariyethi pachhun awyun! ke pandaDun pardeshi!
mein to khodi jaminman datyun ke pandaDun pardeshi!
tyan to phngo thaine phatyun! ke pandaDun pardeshi!
mari sakhiye batawyun shelun, ke pandaDun pardeshi!
ek phoonk bhelu uDaDi melyun ke pandaDun pardeshi!
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહદ ગુજરાતી કાવ્યપરિચય - 1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સંપાદક : મોહનભાઈ પટેલ, ચન્દ્રકાન્ત શેઠ
- પ્રકાશક : ગૂજરાત વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1973