રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમારો ટેકરીઓનો રે દેશ,
એ તો પે’રે ઝરણાંનો રે ખેસ.
ટેકરીઓની પાળ વચ્ચે સીમનું સરવર ઝૂલે,
દિશાઓના પડદા પાછળ કલરવના કંઠ ખૂલે.
અમે ટેકરીઓનાં ટોળાં હાંકનારા,
અમે ટેકરીઓના ઊંટે બેસનારા.
ટેકરીઓ પર અંધકારની બકરીએ આવે,
ટેકરીઓ પર અજવાળાનાં ઘેટાં સવાર લાવે.
ટેકરીઓ તો કેડીઓના કંદોરા પે’રે,
ટેકરીઓ તો ઘાસના લીલાં કંચવા પે’રે.
amaro tekriono re desh,
e to pe’re jharnanno re khes
tekrioni pal wachche simanun sarwar jhule,
dishaona paDda pachhal kalarawna kanth khule
ame tekrionan tolan hanknara,
ame tekriona unte besnara
tekrio par andhkarni bakriye aawe,
tekrio par ajwalanan ghetan sawar lawe
tekrio to keDiona kandora pe’re,
tekrio to ghasna lilan kanchwa pe’re
amaro tekriono re desh,
e to pe’re jharnanno re khes
tekrioni pal wachche simanun sarwar jhule,
dishaona paDda pachhal kalarawna kanth khule
ame tekrionan tolan hanknara,
ame tekriona unte besnara
tekrio par andhkarni bakriye aawe,
tekrio par ajwalanan ghetan sawar lawe
tekrio to keDiona kandora pe’re,
tekrio to ghasna lilan kanchwa pe’re
સ્રોત
- પુસ્તક : પરિવેશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સર્જક : ગભરુ ભડિયાદરા
- પ્રકાશક : સ્વયં પ્રકાશિત
- વર્ષ : 1986