
સાવ થઈને હળવા,
પવનપાવડી પહેરી તમને આવ્યા છઈએ મળવા.
પરપોટાની ભરી ગાંસડી લાવ્યા છીએ સાથે;
હં...હં... જોજો, બે-ત્રણ જૂના સ્પર્શો છે સંગાથે;
ગાંઠ અમે મારી છે ઢીલી, ખોલો હળવા હાથે;
છાનાં પગલે આવી પહોંચ્યાં સ્મરણો પણ ઝળહળવા.
સાવ થઈને હળવા.
તમે કહો તો કાજળઘેરી રાત લઈને જાશું;
અંધારાની એક નહીં, સો વાત લઈને જાશું;
પડછાયા હડસેલી, કેવળ જાત લઈને જાશું;
મૌન મઢેલી મરજાદા પણ માંડી છે ઓગળવા.
સાવ થઈને હળવા
પવનપાવડી પહેરી તમને આવ્યા છઈએ મળવા.
saw thaine halwa,
pawanpawDi paheri tamne aawya chhaiye malwa
parpotani bhari gansDi lawya chhiye sathe;
han han jojo, be tran juna sparsho chhe sangathe;
ganth ame mari chhe Dhili, kholo halwa hathe;
chhanan pagle aawi pahonchyan smarno pan jhalahalwa
saw thaine halwa
tame kaho to kajalgheri raat laine jashun;
andharani ek nahin, so wat laine jashun;
paDchhaya haDseli, kewal jat laine jashun;
maun maDheli marjada pan manDi chhe ogalwa
saw thaine halwa
pawanpawDi paheri tamne aawya chhaiye malwa
saw thaine halwa,
pawanpawDi paheri tamne aawya chhaiye malwa
parpotani bhari gansDi lawya chhiye sathe;
han han jojo, be tran juna sparsho chhe sangathe;
ganth ame mari chhe Dhili, kholo halwa hathe;
chhanan pagle aawi pahonchyan smarno pan jhalahalwa
saw thaine halwa
tame kaho to kajalgheri raat laine jashun;
andharani ek nahin, so wat laine jashun;
paDchhaya haDseli, kewal jat laine jashun;
maun maDheli marjada pan manDi chhe ogalwa
saw thaine halwa
pawanpawDi paheri tamne aawya chhaiye malwa



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિલોક : સપ્ટેમ્બર-ઑક્ટોબર : ૨૦૧૭ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 30)
- સંપાદક : ધીરુ પરીખ
- પ્રકાશક : કવિલોક ટ્રસ્ટ