એણે કાંટો કાઢીને મને દઈ દીધું ફૂલ
હું તો છાતીમાં સંઘરીને લાવી બુલબુલ...
પછી ઢોલિયે જરાક પડી આડી તો,
અરે! અરે! ટહુકાથી ફાટફાટ ચોળી,
ઓશીકે બાથ ભરી લીધી તો,
ફર્ર દઈ ઊડી પતંગિયાની ટોળી;
મારે કંદોરે લળી પડી મોતીની ઝૂલ,
મેં તો શરમાતી ઓઢણીમાં સંતાડી ભૂલ.
હવે દીવો ઠારું? કે પછી દઈ દઉં કમાડ?
હું તો મૂંઝારે રેબઝેબ બેઠી,
આઘી વઈ જાઉં પછી ઓરી થઈ જાઉં
પછી પગલું માંડું તો પડું હેઠી!
હું તો પડછાયો પાથરીને કરતી’તી મૂલ,
કોઈ મારામાં ઑગળીને પરબારું ડૂલ....
ene kanto kaDhine mane dai didhun phool
hun to chhatiman sanghrine lawi bulbul
pachhi Dholiye jarak paDi aaDi to,
are! are! tahukathi phatphat choli,
oshike bath bhari lidhi to,
pharr dai uDi patangiyani toli;
mare kandore lali paDi motini jhool,
mein to sharmati oDhniman santaDi bhool
hwe diwo tharun? ke pachhi dai daun kamaD?
hun to munjhare rebjheb bethi,
aghi wai jaun pachhi ori thai jaun
pachhi pagalun manDun to paDun hethi!
hun to paDchhayo pathrine karti’ti mool,
koi maraman augline parbarun Dool
ene kanto kaDhine mane dai didhun phool
hun to chhatiman sanghrine lawi bulbul
pachhi Dholiye jarak paDi aaDi to,
are! are! tahukathi phatphat choli,
oshike bath bhari lidhi to,
pharr dai uDi patangiyani toli;
mare kandore lali paDi motini jhool,
mein to sharmati oDhniman santaDi bhool
hwe diwo tharun? ke pachhi dai daun kamaD?
hun to munjhare rebjheb bethi,
aghi wai jaun pachhi ori thai jaun
pachhi pagalun manDun to paDun hethi!
hun to paDchhayo pathrine karti’ti mool,
koi maraman augline parbarun Dool
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 424)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004