રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપાછલી રાતુંની મારી નીંદરા ડોળાણી, ને
આગલી રાતુંના ઉજાગરા ઓ જી રે! ર
ધરતી ધાવણુધારા,
ધરતી ધાવણધારા ઊંડી રે શેાષાણી, ને
આગઅંગાર ઊઠે આભમાં ઓ જી રે! પ
લ્હેકી લચુંબી મારી,
લ્હેકી લચુંબી મારી વાડિયું વેડાણી, ને
આંગણે ઝીંકાઈ રહ્યાં ઝાંખરાં ઓ જી રે! ૮
કેસરે મ્હેકન્ત ક્યારી,
કેસરે મ્હેકન્ત ક્યારી ઉરની ઉજાડી, ને
આંખે અંધારાં ઘોર આંજિયાં ઓ જી રે! ૧૧
પાછલી રાતુંની મારી નીંદરા ડોળાણી, ને
આગલી રાતુના ઉજાગરા ઓ જી રે!
(તા. ૬-ર-પ૩)
pachhli ratunni mari nindra Dolani, ne
agli ratunna ujagra o ji re! ra
dharti dhawanudhara,
dharti dhawandhara unDi re sheashani, ne
agangar uthe abhman o ji re! pa
lheki lachumbi mari,
lheki lachumbi mari waDiyun weDani, ne
angne jhinkai rahyan jhankhran o ji re! 8
kesre mhekant kyari,
kesre mhekant kyari urni ujaDi, ne
ankhe andharan ghor anjiyan o ji re! 11
pachhli ratunni mari nindra Dolani, ne
agli ratuna ujagra o ji re!
(ta 6 ra pa3)
pachhli ratunni mari nindra Dolani, ne
agli ratunna ujagra o ji re! ra
dharti dhawanudhara,
dharti dhawandhara unDi re sheashani, ne
agangar uthe abhman o ji re! pa
lheki lachumbi mari,
lheki lachumbi mari waDiyun weDani, ne
angne jhinkai rahyan jhankhran o ji re! 8
kesre mhekant kyari,
kesre mhekant kyari urni ujaDi, ne
ankhe andharan ghor anjiyan o ji re! 11
pachhli ratunni mari nindra Dolani, ne
agli ratuna ujagra o ji re!
(ta 6 ra pa3)
સ્રોત
- પુસ્તક : તુલસીદલ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : સુંદરજી ગો. બેટાઈ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠ કંપની
- વર્ષ : 1961