રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોણ ઢંઢોળે નીંદરનો દેશ?
મને વાગે છે શમણામાં ઠેશ.
મારાં સૂનાં અંધારાનાં ગામ
આમ કોણે ઘેર્યાં?
ઝલમલ અજવાળાનાં ઝાંઝરિયાં
ફળિયામાં કોણે પે’ર્યાં
કોણ શોભે આ સોડમને વેશ?
મને વાગે છે શમણામાં ઠેશ!
વાટ સંકોરું? વાટ ભલે લંબાતી!
લંબાતી રાતની,
પાંપણનાં બંધ ભલે ઊભાં રે
ઊભાં રે’
આડશ થૈ વાતની;
નહિ વાગે રે ઉંબરની ઠેશ
કોક ઢંઢોળે નીંદરનો દેશ!
kon DhanDhole nindarno desh?
mane wage chhe shamnaman thesh
maran sunan andharanan gam
am kone gheryan?
jhalmal ajwalanan jhanjhariyan
phaliyaman kone pe’ryan
kon shobhe aa soDamne wesh?
mane wage chhe shamnaman thesh!
wat sankorun? wat bhale lambati!
lambati ratni,
pampannan bandh bhale ubhan re
ubhan re’
aDash thai watni;
nahi wage re umbarni thesh
kok DhanDhole nindarno desh!
kon DhanDhole nindarno desh?
mane wage chhe shamnaman thesh
maran sunan andharanan gam
am kone gheryan?
jhalmal ajwalanan jhanjhariyan
phaliyaman kone pe’ryan
kon shobhe aa soDamne wesh?
mane wage chhe shamnaman thesh!
wat sankorun? wat bhale lambati!
lambati ratni,
pampannan bandh bhale ubhan re
ubhan re’
aDash thai watni;
nahi wage re umbarni thesh
kok DhanDhole nindarno desh!
સ્રોત
- પુસ્તક : તમે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સર્જક : માધવ રામાનુજ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1986
- આવૃત્તિ : બીજી આવૃત્તિ