રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગલ તો ખીલ્યો ને સૂરજ સાંચર્યો,
પંખીએ ઠેલી સંઝ્યાઝાંય,
રઝળે આ રેઢાં મારાં નેણ ક્યાં?
દીવડો દીવાલે પછડાય
ઘાટા રે અંધારાં મુજને ઘેરતાં.
પ્હેલે તે પ્હોરે ફોરે આભલે
અધબીડી ગોઠડિયાળી આંખ,
ઠરતી ચંદાએ નેણાં ભીંજવ્યાં
રમતી ડોલરવરણી રાત
ઘાટાં રે અંધારાં મુજને ઘેરતાં.
બીજે રે પ્હોરે લ્હેરે જામની
વાવમાં પદમણીની પ્રીત,
દૂઝતી ભેડાને ભેટી ભીનલા
છાનાં ભવજળનાં ગીત
ઘાટાં રે અંધારાં મુજને ઘેરતાં.
ત્રીજે રે પ્હોરે પોઢે વાટડી,
પોઢે નદિયુંનાં નીર
કોરી રે વેળુએ કંથા પાથરી,
વેલ્યુંએ તાણ્યાં છે મલીર
ઘાટાં રે અંધારાં મુજને ઘેરતાં.
ચોથે રે પ્હોરે ઝળંક્યો તારલો,
ઊતર્યાં અંજવાસી પૂર
કાગાની નિંદરે પ્રથમીપોયણી
પીતી છેલવહેલા સૂર
ઘાટાં રે અંધારા મુજને ઘેરતાં.
gal to khilyo ne suraj sancharyo,
pankhiye theli sanjhyajhanya,
rajhle aa reDhan maran nen kyan?
diwDo diwale pachhDay
ghata re andharan mujne ghertan
phele te phore phore abhle
adhbiDi gothaDiyali aankh,
tharti chandaye nenan bhinjawyan
ramati Dolarawarni raat
ghatan re andharan mujne ghertan
bije re phore lhere jamani
wawman padamnini preet,
dujhti bheDane bheti bhinla
chhanan bhawajalnan geet
ghatan re andharan mujne ghertan
trije re phore poDhe watDi,
poDhe nadiyunnan neer
kori re welue kantha pathari,
welyune tanyan chhe malir
ghatan re andharan mujne ghertan
chothe re phore jhalankyo tarlo,
utaryan anjwasi poor
kagani nindre prathmipoyni
piti chhelawhela soor
ghatan re andhara mujne ghertan
gal to khilyo ne suraj sancharyo,
pankhiye theli sanjhyajhanya,
rajhle aa reDhan maran nen kyan?
diwDo diwale pachhDay
ghata re andharan mujne ghertan
phele te phore phore abhle
adhbiDi gothaDiyali aankh,
tharti chandaye nenan bhinjawyan
ramati Dolarawarni raat
ghatan re andharan mujne ghertan
bije re phore lhere jamani
wawman padamnini preet,
dujhti bheDane bheti bhinla
chhanan bhawajalnan geet
ghatan re andharan mujne ghertan
trije re phore poDhe watDi,
poDhe nadiyunnan neer
kori re welue kantha pathari,
welyune tanyan chhe malir
ghatan re andharan mujne ghertan
chothe re phore jhalankyo tarlo,
utaryan anjwasi poor
kagani nindre prathmipoyni
piti chhelawhela soor
ghatan re andhara mujne ghertan
સ્રોત
- પુસ્તક : અનંત એકાન્તે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સંપાદક : વિનોદ અધ્વર્યુ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1996