ઊનાં રે પાણીનાં અદ્ભુત માછલાં
એમાં આસમાની ભેજ,
એમાં આતમાનાં તેજ;
સાચાં તો યે કાચાં જાણે કાચનાં બે કાચલાં
ઊનાં રે પાણીનાં અદ્ભુત માછલાં.
સાતે રે સમદર એના પેટમાં-
છાની વડવાનલની આગ,
અને પોતે છીછરાં અતાગ
સપનાં આળોટે એમાં છોરુ થઈને ચાગલાં
ઊનાં રે પાણીનાં અદ્ભુત માછલાં.
જલના દીવા દીવાને જલમાં ઝળહળે,
કોઈ દિન રંગ ને વિલાસ,
કોઈ દિન પ્રભુ તારી પ્યાસઃ
ઝેર ને અમરત એમાં આગલાં ને પાછલાં
ઊનાં રે પાણીનાં અદ્ભુત માછલાં.
unan re paninan adbhut machhlan
eman asmani bhej,
eman atmanan tej;
sachan to ye kachan jane kachnan be kachlan
unan re paninan adbhut machhlan
sate re samdar ena petman
chhani waDwanalni aag,
ane pote chhichhran atag
sapnan alote eman chhoru thaine chaglan
unan re paninan adbhut machhlan
jalna diwa diwane jalman jhalahle,
koi din rang ne wilas,
koi din prabhu tari pyas
jher ne amrat eman aglan ne pachhlan
unan re paninan adbhut machhlan
unan re paninan adbhut machhlan
eman asmani bhej,
eman atmanan tej;
sachan to ye kachan jane kachnan be kachlan
unan re paninan adbhut machhlan
sate re samdar ena petman
chhani waDwanalni aag,
ane pote chhichhran atag
sapnan alote eman chhoru thaine chaglan
unan re paninan adbhut machhlan
jalna diwa diwane jalman jhalahle,
koi din rang ne wilas,
koi din prabhu tari pyas
jher ne amrat eman aglan ne pachhlan
unan re paninan adbhut machhlan
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 105)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004