રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકંઠી બાંધી છે તારા નામની.
અઢળક ને અઢીમાં ફેર નહીં કાંઈ એવી લાગી મમત તારા ગામની.
માગ્યું મળે ને મને છલકાતું હોય ત્યારે કાંઠાનું ભાન રહે કેમ?
કેટલા કોરા ને અમે કેટલા ભીંજાણા ઈ પૂછો ના મે’તાજી જેમ,
સાચું પૂછો તો એક જણને મળ્યા અને જાતરા ગણો તો ચાર ધામની.
..... કંઠી બાંધી છે તારા નામની.
કેડીથી આડી ફંટાઈ મારી ઘેલછા કાંડું પકડીને મને દોરે,
ચરણો ને ચાલની તો વાત જ શું કરવી? હું ચાલું છું કોઈના જોરે;
મોજડીની સાથ મોજ રસ્તે ઉતારી, હવે મારે નથી કોઈ કામની.
...... કંઠી બાંધી છે તારા નામની.
kanthi bandhi chhe tara namni
aDhlak ne aDhiman pher nahin kani ewi lagi mamat tara gamni
magyun male ne mane chhalkatun hoy tyare kanthanun bhan rahe kem?
ketla kora ne ame ketla bhinjana i puchho na mae’taji jem,
sachun puchho to ek janne malya ane jatra gano to chaar dhamni
kanthi bandhi chhe tara namni
keDithi aaDi phantai mari ghelchha kanDun pakDine mane dore,
charno ne chalni to wat ja shun karwi? hun chalun chhun koina jore;
mojDini sath moj raste utari, hwe mare nathi koi kamni
kanthi bandhi chhe tara namni
kanthi bandhi chhe tara namni
aDhlak ne aDhiman pher nahin kani ewi lagi mamat tara gamni
magyun male ne mane chhalkatun hoy tyare kanthanun bhan rahe kem?
ketla kora ne ame ketla bhinjana i puchho na mae’taji jem,
sachun puchho to ek janne malya ane jatra gano to chaar dhamni
kanthi bandhi chhe tara namni
keDithi aaDi phantai mari ghelchha kanDun pakDine mane dore,
charno ne chalni to wat ja shun karwi? hun chalun chhun koina jore;
mojDini sath moj raste utari, hwe mare nathi koi kamni
kanthi bandhi chhe tara namni
સ્રોત
- પુસ્તક : ધબકારાનો વારસ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 71)
- સર્જક : અશરફ ડબાવાલા
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ