રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભીની માટી ને ઊના વીંઝણા મારુજી,
પ્હેલી જોબનિયાની વાટ રે ઘૂંઘટમાં
ઘૂંઘટમાં રઈવર ઓળખ્યા મારુજી!
ઝાકળ સમાણો ઝીણો ઘૂમટો મારુજી,
પેખ્યું પોલાદી એનું પોત રે ઘૂંઘટમાં
ઘૂંઘટમાં.
ઝાઝી ભીંત્યો ને થોડી બારીઓ મારુજી,
કંઠે રૂંધાણાં છે કપોત રે ઘૂંઘટમાં
ઘૂંઘટમાં.
ઘમ્મર ઘેરાયા ટોડર ઘોડલા મારુજી,
આંખ્યો ત્રોફાણી ગઢને ગોખ રે ઘૂંઘટમાં
ઘૂંઘટમાં.
આંબા ઝૂક્યા ને ઝૂકી આંબલી મારુજી,
પાંખો ઝૂરે છે પિંજર કાજ રે! ઘૂંઘટમાં
ઘૂંઘટમાં.
bhini mati ne una winjhna maruji,
pheli jobaniyani wat re ghunghatman
ghunghatman raiwar olakhya maruji!
jhakal samano jhino ghumto maruji,
pekhyun poladi enun pot re ghunghatman
ghunghatman
jhajhi bhintyo ne thoDi bario maruji,
kanthe rundhanan chhe kapot re ghunghatman
ghunghatman
ghammar gheraya toDar ghoDla maruji,
ankhyo trophani gaDhne gokh re ghunghatman
ghunghatman
amba jhukya ne jhuki ambli maruji,
pankho jhure chhe pinjar kaj re! ghunghatman
ghunghatman
bhini mati ne una winjhna maruji,
pheli jobaniyani wat re ghunghatman
ghunghatman raiwar olakhya maruji!
jhakal samano jhino ghumto maruji,
pekhyun poladi enun pot re ghunghatman
ghunghatman
jhajhi bhintyo ne thoDi bario maruji,
kanthe rundhanan chhe kapot re ghunghatman
ghunghatman
ghammar gheraya toDar ghoDla maruji,
ankhyo trophani gaDhne gokh re ghunghatman
ghunghatman
amba jhukya ne jhuki ambli maruji,
pankho jhure chhe pinjar kaj re! ghunghatman
ghunghatman
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 246)
- સંપાદક : ચંદ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004