રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોટોડલે ટહુક્યા ઝીણા મોર
ભરચક ભાત્યોભીની કોર
અમે ફૂલદોર ગૂંથ્યાં હારોહાર...
અદ્દલ મેડી ઉગમણી!
ઓરડા લીંપ્યા ને અમે હથેળીમાં ખૂટ્યાં,
ઝરમર ઝીલ્યા મેઘ માટી મેંદી જેવું ફૂટ્યાં,
અમે છાનું છાનું છૂટ્યાં બારોબાર...
અદ્દલ મેડી ઉગમણી!
કાગ બોલ્યા ડાળે, અધવચ કાયા વિસારી,
કોરી ભૂમિ પાળે, અઢળક નજરું ઉતારી;
અમે ટોળેટોળાં તલસ્યાં અપાર...
અદ્દલ મેડી ઉગમણી!
બારીએ બેઠાં કે ગગન આઘેઆઘે તેડે,
ઉંબરે આવ્યાં કે અંગત બાંધી લીધાં છેડે;
અમે અડધાં અંદર અડધાં બહાર...
અદ્દલ મેડી ઉગમણી!
toDle tahukya jhina mor
bharchak bhatyobhini kor
ame phuldor gunthyan harohar
addal meDi ugamni!
orDa limpya ne ame hatheliman khutyan,
jharmar jhilya megh mati meindi jewun phutyan,
ame chhanun chhanun chhutyan barobar
addal meDi ugamni!
kag bolya Dale, adhwach kaya wisari,
kori bhumi pale, aDhlak najarun utari;
ame toletolan talasyan apar
addal meDi ugamni!
bariye bethan ke gagan agheaghe teDe,
umbre awyan ke angat bandhi lidhan chheDe;
ame aDdhan andar aDdhan bahar
addal meDi ugamni!
toDle tahukya jhina mor
bharchak bhatyobhini kor
ame phuldor gunthyan harohar
addal meDi ugamni!
orDa limpya ne ame hatheliman khutyan,
jharmar jhilya megh mati meindi jewun phutyan,
ame chhanun chhanun chhutyan barobar
addal meDi ugamni!
kag bolya Dale, adhwach kaya wisari,
kori bhumi pale, aDhlak najarun utari;
ame toletolan talasyan apar
addal meDi ugamni!
bariye bethan ke gagan agheaghe teDe,
umbre awyan ke angat bandhi lidhan chheDe;
ame aDdhan andar aDdhan bahar
addal meDi ugamni!
સ્રોત
- પુસ્તક : ભોંયબદલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સર્જક : દલપત પઢિયાર
- પ્રકાશક : નક્ષત્ર ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 1982